Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

'Núi lửa' khai thác Bitcoin của El Salvador đã bước vào giai đoạn thi công

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã khiến cộng đồng Bitcoin (BTC) kinh ngạc với một đoạn video ngắn cho thấy các giàn khai thác BTC đang hoạt động trực tuyến.

el-salvador-bitcoin

Hoạt động được diễn ra tại một nhà máy điện địa nhiệt khai thác năng lượng từ các ngọn núi lửa đang hoạt động của quốc gia. Bukele không giải thích có bao nhiêu máy móc hiện đang trực tuyến hoặc bao nhiêu điện đang được phân bổ cho nỗ lực khai thác BTC, mà chỉ viết rằng dự án đã thực hiện “những bước đầu tiên” để trở thành một “ ngọn núi lửa ”.

Việc áp dụng BTC đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt ở El Salvador, nhưng nhiều người vẫn bày tỏ sự lo ngại về cách hoạt động của mã thông báo và hàng loạt các câu hỏi về sự biến động của nó được đặt ra. Các nhà lãnh đạo đối lập đã tuyên bố thêm rằng việc áp dụng BTC sẽ thúc đẩy hoạt động rửa tiền trong quốc gia.

Đầu tuần này, Bukele đã bác bỏ quan điểm rằng nhà nước sẽ tìm cách trả lương hưu bằng BTC hoặc cho phép các công ty trả lương bằng bất kỳ thứ gì khác bên cạnh đồng đô la fiat. Nhưng các bằng chứng tiếp tục xuất hiện cho thấy chính phủ thực sự muốn thúc đẩy việc áp dụng cho phép một số công ty trả lương cho nhân viên bằng BTC.

Các nghị sĩ đối lập đã bắt tay vào hành động mặc dù họ không chiếm đa số trong quốc hội và những nỗ lực của họ để đưa ra những thay đổi chính sách gần như chắc chắn sẽ thất bại. ElSalvador.com đưa tin rằng nghị sĩ đảng ARENA đối lập René Portillo Cuadra đã phản bác với những bình luận mà Bukele đưa ra trên Twitter.

Bukele đã tuyên bố rằng tiền lương và lương hưu, luật quy định, phải được trả bằng đô la. Portillo Cuadra chỉ ra rằng không có luật nào chỉ rằng lương hưu hoặc lương phải được trả bằng đô la Mỹ. Vì vậy, nghị sĩ đề xuất tạo ra một sửa đổi đối với luật liên quan và đưa nó vào cuộc bỏ phiếu ở hạ viện.

Nhưng phương tiện truyền thông cho rằng đảng của Bukele, Nuevas Ideas chỉ có được 16 phiếu ủng hộ với một phiếu trắng - thấp hơn mức cần thiết để có một cuộc bỏ phiếu đầy đủ. Trong khi đó, nghị sĩ Romeo Auerbach của đảng đối lập GANA nói với các phóng viên rằng bất kể chính phủ quyết định thế nào, ông ấy muốn nhận lương bằng USD hơn BTC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com