NYAG ra lệnh đóng cửa 2 nền tảng cho vay tiền điện tử và tiến hành điều tra 3 công ty khác

Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) đã cáo buộc hai nền tảng cho vay tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp trong nước.

nyag

Trong một thông báo vào thứ Hai, NYAG đã ra lệnh cho hai nền tảng cho vay tiền điện tử ngừng tất cả các hoạt động liên quan đến việc bán hoặc chào bán chứng khoán trong mười ngày. Letitia James cũng yêu cầu ba công ty tiền điện tử khác ở New York cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm cho vay, chính sách, thủ tục và thông tin về khách hàng.

Bà cho biết cơ quan đã phát hiện ra một số nền tảng tiền điện tử có liên quan đến hoạt động gian lận bất hợp pháp ở New York. Đồng thời khẳng định sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động cần thiết để chống lại các công ty không tuân thủ luật pháp. Thông báo cho biết các nền tảng tài trợ tiền điện tử về cơ bản là các tài khoản có lãi suất, cung cấp cho các nhà đầu tư tỷ lệ hoàn vốn đối với các loại tiền ảo được gửi.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ coi các sản phẩm cho vay cũng là chứng khoán. Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, gần đây cũng đã thông báo đến sàn giao dịch Coinbase rằng các sản phẩm cho vay của họ là chứng khoán.

Đạo luật Martin của tiểu bang cho phép các cơ quan thực thi AG có quyền đưa ra các cáo buộc dân sự hoặc hình sự đối với các hành động chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Thông báo của James đối với năm nền tảng cho vay tiền điện tử được đưa ra sau khi Bitfinex và Tether đồng ý trả khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la trong thỏa thuận với NYAG.

Theo luật hiện hành của bang New York, tất cả các nhà môi giới, giao dịch, người bán và cố vấn đầu tư tiền điện tử phải đăng ký với Cục Bảo vệ Nhà đầu tư của NYAG khi hoạt động tại bang. Trong trường hợp không tuân thủ và không nằm trong diện miễn trừ, các hình phạt dân sự và hình sự sẽ được đưa ra.

Vào tháng 9, thống đốc New York đã ra lệnh đóng cửa nền tảng đầu tư tiền điện tử Coinseed sau khi phát hiện nền tảng lừa đảo các nhà đầu tư hơn 1 triệu đô la và bán một mã thông báo chưa niêm yết. Coinseed đã bị đóng cửa vĩnh viễn và bị phạt 3 triệu đô la.