Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ông trùm Bitcoin Brazil lừa đảo 300 triệu USD

Claudio Oliveira bị cảnh sát Brazil truy bắt vì thực hiện kế hoạch lừa đảo với số tiền 1,5 tỷ reais (tương đương với 300 triệu USD) từ giao dịch tiền điện tử.

brazil-bat-giu-ong-trum-bitcoin

Oliveira từng là chủ tịch của công ty Banco Group chuyên về môi giới tiền điện tử Bitcoin với hình thức kinh doanh lấy tiền của người sau trả cho người trước. Trong quá khứ, công ty này đã bị các cơ quan tiến hành điều tra vì cáo buộc lừa đảo 7.000 Bitcoin của nhà đầu tư từ năm 2019.

Ngay trong ngày, cảnh sát Liên bang ở thành phố Curitiba đã ra lệnh bắt Claudio Oliveira cũng 22 đồng bọn cùng thực hiện lừa đảo. Đồng thời tiến hành khám xét toàn bộ nơi hoạt động và thu giữ những hiện vật lên đến khoảng 300 triệu USD.

Khi bị điều tra, Bitcoin Banco Group đưa tin lên truyền thông rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công trên mạng và mất hết toàn bộ dữ liệu. Tuy nhiên, công ty này không thể đưa ra chứng cứ để xác minh được thông tin. Hàng loạt những đơn kiện được gửi lên công ty, bao gồm 200 bức thư, ước tính khoảng 20.000 người rơi vào tình trạng hoảng sợ.

Trước sức ép, Bitcoin Banco Group xin nộp đơn bảo hộ tư pháp để dư luận lắng xuống. Tuy nhiên, công ty này vẫn hoạt động ngầm và liên tục đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn để lôi kéo những người trẻ vào đầu tư với lời hứa hẹn nhận được khoản lãi khổng lồ.

Sở cảnh sát cho rằng hành động lừa đảo đã được thực hiện từ năm 2019 với những thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Tài liệu thuế báo cáo rằng Claudio Oliveira có thể sở hữu 25.000 Bitcoin trị giá khoảng 850 triệu USD. Công ty đến từ Brazil đang phải đối diện với hàng loạt những tội danh như biển thủ, rửa tiền và lừa đảo với quy mô lớn.

Với sự phát triển của tiền điện tử, ngày càng xuất hiện nhiều vụ lừa đảo với quy mô lớn trên toàn cầu. Gần đây một người đàn ông ở Thụy Điển Roger Nils-Jonas Karlsson phải ngồi tù 15 năm vì hành động chiếm đoạt hơn 16 triệu USD Bitcoin. Theo nguồn tin, người đàn ông này đã lôi kéo tối thiểu 3.575 người vào kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo.

Trên thế giới, tiền điện tử không được công nhận nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn ưa thích sử dụng tiền kỹ thuật số trong giao dịch. Bởi vì đồng tiền này không chịu bất kỳ chi phí nào mà các bên có thể trực tiếp hưởng lợi từ nhau. Tuy nhiên, hoạt động này lại kéo theo những vụ lừa đảo lên đến hàng triệu USD vẫn diễn ra trên toàn cầu.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com