Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

OpenSea chính thức chuyển sang Seaport Protocol

Thị trường NFT OpenSea thông báo đã chính thức chuyển sang Seaport để mang lại sự an toàn và hiệu quả cao hơn trong quá trình mua và bán NFT. OpenSea ước tính sẽ tiết kiệm khoảng 35% phí gas cho các giao dịch sử dụng giao thức mới.

tin-tuc-bitcoin

Thị trường NFT lớn nhất hiện nay, OpenSea đã chuyển sang giao thức thị trường Web3 mới, Seaport, nhằm mục đích mang lại sự an toàn và hiệu quả cao hơn trong khi mua và bán NFT, đồng thời có thể cắt giảm phần lớn khoản phí về khí đốt.

Theo thông báo chính thức, OpenSea ước tính tiết kiệm khoảng 35% phí gas cho các giao dịch sử dụng Seaport. Dữ liệu từ OpenSea cho biết phí gas tiêu thụ vào năm ngoái đã tiêu tốn 1,3 tỷ đô la của người dùng và với sự ra mắt nền tảng mới Seaport, con số này sẽ được cắt giảm lên tới hơn 460 triệu đô la.

Hơn nữa, người dùng mới trên nền tảng sẽ không phải trả phí thiết lập (được gọi là phí triển khai proxy). Thông qua việc loại bỏ phí khởi tạo tài khoản, cộng đồng OpenSea có thể tiết kiệm hơn 120 triệu đô la mỗi năm.

Nền tảng cho biết với sự ra mắt này, người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng mới vô cùng nhanh chóng và an toàn. Seaport, được OpenSea giới thiệu vào ngày 20 tháng 5, là một nền tảng mã nguồn mở được phân cấp giúp cho việc xây dựng và phát hành các tính năng mới nhanh chóng hơn. Giao thức này không chỉ dành cho thị trường NFT mà còn dành cho tất cả những người sáng tạo, nhà phát triển và người thu thập NFT.

Với Seaport, người dùng không cần phải có tiền điện tử để mua NFT. Người dùng có thể sử dụng các NFT hiện có của họ để mua các NFT khác.

Trong khi đó, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã sa thải gần 1100 nhân viên. Có vẻ như sàn giao dịch tiền điện tử đã và đang chịu nhiều tổn thất về kinh tế sau khi xác nhận lỗ trong báo cáo thu nhập trong quý đầu tiên năm 2022.

Theo thông báo, Coinbase đã đưa ra kế hoạch tái cơ cấu liên quan đến việc cắt giảm lực lượng lao động của công ty xuống khoảng 1.100 nhân viên, chiếm khoảng 18% tổng số nhân viên tính đến ngày 10 tháng 6 năm 2022.

Coinbase không phải là công ty duy nhất đang gặp khó khăn trong giai đoạn này. Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cũng đã sa thải 10% nhân viên của mình và ước tính có khoảng 100 người mất việc làm. Gemini cho biết tình hình thị trường hiện tại có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì khi Bitcoin giảm xuống dưới 27.000 đô la.