Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

OpenSea dẫn đầu thị trường Ethereum NFT với khối lượng 1,2 tỷ đô la

OpenSea, một thị trường phổ biến dựa trên Ethereum cho các bộ sưu tập tiền điện tử NFT, đã chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động và khối lượng giao dịch gần đây.

solana-gia-tang-cao-nhat-moi-thoi-dai

Hiện OpenSea đã xử lý hơn 1,2 tỷ đô la các giao dịch trong tháng trước, tương đương với hơn 800 triệu đô la cho đến nay vào tháng 8. Theo dữ liệu từ công ty phân tích DappRadar , OpenSea đã tích lũy được khối lượng giao dịch khổng lồ đó chỉ trong 30 ngày qua.

Đây là mức tăng đáng kinh ngạc, tương đương với 950% so với tháng trước của thị trường. Điều này phản ánh sự gia tăng đột ngột trong hoạt động từ các nhà sưu tập NFT trong những tuần gần đây.

Trong khi OpenSea được biết đến như một thị trường cho bộ sưu tập NFT có thương hiệu mới, bao gồm các bìa tạp chí Fortune NFT gần đây của nghệ sĩ pplpleasr, tuy nhiên nó cũng được biết đến là một thị trường thứ cấp phổ biến để mua và bán các bộ sưu tập NFT như CryptoPunks , Bored Ape Yacht Club và Pudgy Penguins.

Sự gia tăng gần đây của OpenSea đặc biệt ấn tượng chỉ trong vài tuần qua. Theo dữ liệu của DappRadar, thị trường này đã đạt được khối lượng giao dịch hơn 800 triệu đô la chỉ kể từ đầu tháng 8 trong bối cảnh giá sàn tăng vọt đối với các bộ sưu tập phổ biến.

Dữ liệu của DappRadar cho thấy ngày 14 tháng 8 là ngày “khủng” nhất của OpenSea, với khối lượng hàng ngày hơn 75 triệu đô la trên gần 80.000 giao dịch được thực hiện bởi 25.000 người dùng. So sánh với dữ liệu từ một tháng trước, vào ngày 15 tháng 7, khi OpenSea có khối lượng hàng ngày 12,6 triệu đô la trên gần 23.000 giao dịch từ 7.300 người dùng. 

Trên thị trường, một NFT giống như một chứng thư sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, đó có thể là một hình ảnh hồ sơ cá nhân hoạt hình, một bức tranh kỹ thuật số, một video clip. Thị trường NFT đã bùng nổ vào đầu năm nay, với tổng khối lượng giao dịch 2,5 tỷ đô la trên các thị trường trong sáu tháng đầu năm 2021.

Tuy nhiên, sự náo nhiệt xung quanh NFT đã lắng xuống vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, trước khi có sự gia tăng mạnh trong thời gian gần đây. Giám đốc điều hành OpeaSea Devin Finzer đã chia sẻ rằng thị trường chỉ có tổng khối lượng giao dịch là 21 triệu đô la trong cả năm 2020.

Giờ đây, thị trường đã tăng gấp ba lần số tiền đó chỉ trong một ngày khi nhu cầu NFT tăng. OpenSea gần đây đã huy động được 100 triệu đô la tiền tài trợ trong một vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz dẫn đầu, định giá công ty khởi nghiệp là 1,5 tỷ đô la. 

Một khám phá thú vị gần đây cho thấy, dự án NFT hot nhất trong 30 ngày qua không hề giao dịch trên OpenSea. Trò chơi chiến đấu với quái vật dựa trên Ethereum, Axie Infinity đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng vọt đối với các sinh vật NFT và các mặt hàng khác — khối lượng giao dịch trị giá khoảng 775 triệu đô la chỉ trong 30, theo CryptoSlam.

Dự án gần đây cũng đã vượt qua mốc doanh thu NFT trị giá 1 tỷ đô la lớn nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, OpenSea là thị trường chính diễn ra các giao dịch bộ sưu tập CryptoPunks NFT, chiếm hơn 305 triệu đô la về khối lượng giao dịch trên tất cả các thị trường trong 30 ngày qua, theo dữ liệu của CryptoSlam. Dự án NFT Art Blocks đứng thứ hai trong danh sách với số lượng 161 triệu đô la trong cùng khoảng thời gian, trong khi đó Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đang sở hữu 100 triệu đô la.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch cho các dự án phổ biến như CryptoPunks, Bored Apes và Meebits đã giảm vào tuần trước so với thời gian trước đó, trong khi Art Blocks và Pudgy Penguins đều tăng hàng tuần.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com