OrionSwap giúp đầu tư tiền ảo an toàn trên không gian DeFi

Trong thời gian gần đây, không gian tiền điện tử và thị trường ngách DeFi đang có dấu hiệu gia tăng tội phạm và đã trở thành điểm nóng ở nhiều quốc gia.

orionswap-giup-dau-tu-tien-ao-an-toan-tren-defi

Mặc dù nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được coi là tương lai có thể thay thế cách thức hoạt động của nền tài chính truyền thống, nhưng vẫn còn rất nhiều bất cập và thách thức cần phải giải quyết. DeFi sở hữu rất nhiều ưu điểm như loại bỏ các bên trung gian, chi phí giao dịch thấp hơn và khả năng tiếp cận rộng mở trên toàn cầu với các dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, không gian DeFi còn rất nhiều lỗ hổng cần được cải thiện.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Messari do CoinMarketCap công bố, hơn 284 triệu đô la đã bị mất trong các vụ hack DeFi kể từ năm 2019. Trong số các vụ hack này, các cuộc tấn công từ việc cho vay nhanh hoặc những sai sót trong hợp đồng thông minh và thao túng giá là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Messari đã xác định số tiền trung bình bị mất cho những sự vụ tấn công lừa đảo là 11,9 triệu đô la. Đặc biệt, trên thực tế, các cuộc tấn công tiền điện tử không chỉ xảy đến với những dự án phát triển mới mà những “ông lớn” như Balancer, SushiSwap, Yearn Finance, Maker và PancakeBunny, đều là nạn nhân của các cuộc tấn công này.

Những vụ hack trên không gian tiền điện tử hầu như không có khả năng thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp nên DeFi vẫn còn rất lâu để trở thành một phương tiện đầu tư phổ biến với nhiều người. Hơn nữa, để tham gia vào nền tài chính phi tập trung DeFi cần có sự hiểu biết và cùng khối lượng kiến thức lớn.

Theo nhóm phát triển của dự án OrionSwap, đây là giải pháp giúp DeFi trở thành thị trường hợp pháp cho các nhà đầu tư có thể giao dịch hàng ngày một cách an toàn và hiệu quả. Dự án đã thực hiện một cách tiếp cận khá độc đáo nhằm giải quyết một số điểm kém hiệu quả của không gian DeFi.

OrionSwap đã loại bỏ tất cả logic flashloan khỏi giao thức của DeFi vì cho rằng chính yếu tố này gây nên những lỗ hổng về bảo mật. Bên cạnh đó, OrionSwap cũng tạo ra một cộng đồng sử dụng tiền điện tử được yêu cầu phải cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác.

Trong thực tế, OrionSwap đã giúp cho không gian tiền điện tử trở nên an toàn hơn với các nhà đầu tư. Không có thanh khoản nào bị khóa trong thời gian ra mắt mã thông báo Starfield của nó. Cộng đồng Orion đã tự phát triển các cặp thanh khoản của mình lên khoảng $ 5500.