Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Pakistan thành lập 3 tiểu ban chịu trách nhiệm về khung quy định liên quan đến tiền điện tử

Bất chấp sự gia tăng về mức độ phổ biến của tiền điện tử kể từ năm ngoái, nhiều quốc gia đã tiến hành các cuộc đàn áp để kìm hãm sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số.

tin-tuc-bitcoin

Mới đây, Pakistan đã thành lập ba tiểu ban chuyên chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước. Theo The Express Tribune đưa tin, ba tiểu ban này được thành lập trong một cuộc họp do Bộ trưởng Tài chính liên bang chủ trì. Mục tiêu của cuộc họp là để quyết định liệu các doanh nghiệp tiền điện tử có nên được hợp pháp hóa ở Pakistan hay không.

Theo đó, các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP), Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA) và Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA). Theo nguồn tin mới nhất, ủy ban mới được thành lập sẽ đề xuất một khung quy định cấm tiền điện tử ở Pakistan nếu cần.

Hai tiểu ban còn lại được thành lập dưới sự điều hành của Phó Thống đốc SBP Saima Kamal. Đại diện của Bộ Công nghệ Thông tin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan PTA, sẽ trở thành thành viên của các tiểu ban này.

Các tiểu ban sẽ cân nhắc việc tiền điện tử có nên bị cấm dưới dạng đấu thầu hợp pháp trên toàn quốc hay không. Đồng thời, sẽ xem xét những hậu quả của việc cấm tiền điện tử. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Pakistan và chính phủ liên bang đã đưa ra một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Coinbase sẽ mua lại sàn giao dịch tiền điện tử BtcTurk với giá 3,2 tỷ đô la nhằm mục đích mở rộng dịch vụ sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Với 4,5 triệu người dùng, BtcTurk là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Nền tảng có khối lượng giao dịch là 203 triệu đô la trong 24 giờ qua, theo CoinmarketCap.

Tuy nhiên, BtcTurk không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất mà Coinbase quan tâm. Trước đó vào tháng 3, công ty đã mua lại 2TM, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, để mở rộng hoạt động của mình ở Mỹ Latinh.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com