Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Pakistan tiến hành đánh thuế tiền điện tử

Các quan chức chính phủ cho biết Pakistan dự kiến sẽ thu về 90 triệu đô la mỗi năm thông qua việc áp thuế 15% đối với tiền điện tử.

tin-tuc-bitcoin

Hiện nay, tổng giao dịch tiền điện tử ở Pakistan đạt mốc 20 tỷ đô la vào năm 2021. Trong một cuộc thảo luận về vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế Pakistan, các quan chức cho biết quốc gia có thể thu về 90 triệu đô la mỗi năm bằng cách áp thuế 15% đối với giao dịch tiền điện tử.

Vào thứ Ba, Tổng Giám đốc Quốc gia Rain Financial Inc, Zeeshan Ahmed, tuyên bố Hoa Kỳ và Ấn Độ hiện đang thu hàng tỷ đô la thông qua việc áp thuế 30% đối với thu nhập kiếm được từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Đáng chú ý, tổng giao dịch tiền điện tử ở Pakistan đã đạt mốc 20 tỷ đô la vào năm 2021, trong đó lợi nhuận kiếm được là khoảng 650 triệu đô la.

Aatiqa Lateef, Giám đốc Chính sách tại Rain Financial Inc., cho biết Pakistan là một trong những quốc gia có thị trường vô cùng sôi động trong lĩnh vực tiền điện tử. Pakistan hiện đang đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu với mức tăng 711% trong năm 2020-2021.

Ahmed cho biết thêm rằng chính phủ đã thành lập các ủy ban để thảo luận về các cách áp dụng tiền điện tử và phát triển chính sách điều chỉnh tiền điện tử như một tài sản hoặc tiền tệ. Theo đó, chính phủ Pakistan có thể mất 12-18 tháng để ban hành chính thức luật thuế. Hiện nay, Pakistan đang gấp rút đưa ra các quy định rõ ràng về tiền điện tử.

Pakistan, luôn đề phòng khi làm việc với các công ty tiền điện tử do thiếu các quy định rõ ràng, gần đây đã giới thiệu ba tiểu ban mới chịu trách nhiệm về các quyết định liên quan đến các công ty tiền điện tử trong nước sau khi đánh giá ưu và nhược điểm của tài sản kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com