Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Panama thông qua dự luật tiền điện tử

Quốc hội Panama đã thông qua dự luật tiền điện tử chính thức với việc chiếm đa số phiếu bầu.

tin-tuc-bitcoin

Quốc hội Panama đã thông qua dự luật tiền điện tử chính thức khi nhận được đa số phiếu bầu. Dự luật sẽ chính thức điều chỉnh các tài sản dựa trên blockchain trong quốc gia. Các đại biểu Cenobia Vargas và Gabriel Silva là những người đề xuất dự luật.

Quốc hội Panama, hay còn được gọi là Asamblea Nacional de Panamá, đã thông qua dự luật tiền điện tử chính thức trên toàn quốc với 40 phiếu bầu sau khi tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi ở các quốc gia khác. Dự luật dự định sẽ cung cấp khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử ở quốc gia Trung Mỹ.

Trong một loạt các tweet được đăng bởi Quốc hội Panama vào ngày 28 tháng 4 năm 2022, lúc 13:36 UTC, dự luật 697 đã được tiết lộ bao gồm nhiều quy định dự kiến sẽ làm thay đổi đáng kể đến thị trường tiền điện tử trên toàn quốc.

Nhiều người cho biết việc thương mại hóa và sử dụng các ứng dụng tiền điện tử, phát hành tài sản kỹ thuật số và nhiều các quy định khác đã được chấp thuận trong cuộc tranh luận diễn ra vào thứ Hai.

Mục tiêu của dự luật mới sẽ đưa Cộng hòa Panama bắt kịp với nền kinh tế kỹ thuật số, blockchain, tài sản tiền điện tử và internet vì lợi ích của công dân. Silva tin rằng việc hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước sẽ giúp tạo ra việc làm và giúp nền kinh tế tăng trưởng.

Một số quốc gia đã đưa ra các khung quy định thân thiện với tiền điện tử và hợp pháp hóa các tài sản dựa trên blockchain. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Panama, có kế hoạch theo bước chân của Dubai trong việc xây dựng trung tâm hướng tới sự đổi mới tiền điện tử với việc ra mắt dự luật tiền điện tử chính thức. Như đã đưa tin trước đó, Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức và hiện là quốc gia thứ hai trên thế giới thực hiện điều này.

Trong khi đó, theo CME Group, sàn giao dịch của Mỹ, cho biết khối lượng hợp đồng tương lai hàng tháng trên Bitcoin và thị trường Ether đạt tổng trị giá 48,7 tỷ đô la, tăng nhẹ 0,18 phần trăm so với tháng trước. Nhu cầu đối với các công cụ Bitcoin chiếm 79,8%, còn lại là Ether.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch phái sinh chiếm 62,8% tổng số giao dịch tiền điện tử trong tháng 3, cao hơn mức 37,2% của thị trường giao ngay. Đây là một sự gia tăng đáng được ghi nhận trong hoạt động trên thị trường phái sinh, vốn trước đó đã chứng kiến ​​khối lượng giảm liên tục trong 6 tháng.

Các hoạt động trong cả giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh đã tăng vọt vào tháng trước khi giá Bitcoin và Ethereum kết thúc tháng với mức tăng giá lần lượt là 5,4% và 12,4%. Tuy nhiên, giá của cả hai loại tiền điện tử đã giảm kể từ đó và đang giao dịch ở mức 38.700 đô la và 2.850 đô la, tính đến thời điểm viết bài.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com