Pantera Capital huy động được 600 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử mới ra mắt

Theo The Information, Pantera Capital do Dan Morehead điều hành, đã huy động thành công quỹ blockchain 600 triệu đô la.

Pantera-Capital

Quỹ trước đó đã huy động được 175 triệu đô la vào năm 2018. Theo các nguồn tin, 3/4 quỹ mới đến từ các nguồn tổ chức, bao gồm cả các khoản tài trợ.

Pantera cho biết nền tảng đang có 6,4 tỷ USD tài sản đang được quản lý tính đến cuối tháng 10. Các khoản đầu tư này bao gồm ba lĩnh vực, vốn đầu tư mạo hiểm, mã thông báo giai đoạn đầu và mã thông báo thanh khoản.

Pantera được thành lập vào năm 2003 bởi Tiger Management, Dan Morehead, đầu tiên ra mắt với tư cách là một quỹ đầu cơ toàn cầu trước khi chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số sau một thập kỷ hoạt động kinh doanh. Công ty đã hỗ trợ hơn 80 công ty blockchain giai đoạn đầu và 65 sàn giao dịch trong danh mục đầu tư bao gồm công ty thanh toán Circle.

Pantera hiện cung cấp một loạt các quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử và mã thông báo. Quỹ Early Stage Token Fund, ra mắt vào năm 2017, đã tăng hơn 2.700% so với đầu năm 2020. Quỹ đầu tư mạo hiểm mới nhất của Pantera, Fund III, đã huy động được 175 triệu đô la vào năm 2018. Tính đến tháng 1, quỹ đã nâng giá trị gấp 3,8 lần.

Tuần trước, một quỹ tiền điện tử khác, Paradigm, đã công bố quỹ mạo hiểm trị giá 2,5 tỷ đô la. Paradigm được đồng sáng lập bởi Fred Ehrsam, người cũng đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Một nhà đầu tư lớn khác là Digital Currency Group đã bán 700 triệu đô la cổ phiếu trong một đợt bán thứ cấp vào đầu tháng.

Trong bối cảnh hiện nay, ​​ngày càng có nhiều các công ty kỳ lân tiền điện tử huy động được hàng trăm triệu đô la. Hôm qua, MoonPay đã huy động được 550 triệu đô la. Tuần trước, cặp song sinh Gemini Trust của Winklevoss đã công bố khoản tài trợ 400 triệu đô la. Nguồn vốn tiền điện tử tăng vọt khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Pantera vẫn luôn đặt niềm tin vào Bitcoin, dự đoán giá sẽ đạt 115.000 USD trong thời gian tới. Pantera cũng đang theo dõi chặt chẽ ethereum và các dự án tài chính phi tập trung nhiều tiềm năng khác.