Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Paraguay thông qua dự luật quy định tiền điện tử

Paraguay đã trở thành quốc gia tiếp theo thực hiện các động thái hướng tới việc chấp nhận các tài sản kỹ thuật số sau một thông báo gần đây.

tin-tuc-bitcoin

Paraguay được coi là một trong những đất nước được các thợ đào yêu thích nhất hiện nay. Sau khi El Salvador và Cộng hòa Trung Phi phê duyệt Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, các quốc gia khác như Paraguay đã nhanh chóng bắt kịp và thực hiện các quy định để thực hiện các động thái tương tự.

Theo đó, các quốc gia ở Mỹ Latinh đang rất quan tâm tới tiền điện tử hơn và đang cố gắng phê chuẩn các khuôn khổ pháp lý liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Do có nguồn điện rẻ và khung quy định thân thiện với tiền điện tử, Paraguay được coi là thiên đường cho các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Bất chấp sự phản đối từ ngân hàng trung ương của đất nước, Hạ viện Paraguay đã thông qua kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử. Trong một phiên họp đặc biệt, các đại biểu đã biểu quyết ủng hộ việc thông qua dự thảo luật sửa đổi với tỷ lệ 40: 12.

Mặc dù Thượng viện đã thông qua luật ban đầu vào tháng 12 năm ngoái, các bản sửa đổi gần đây của Hạ viện sẽ cần Thượng viện xem xét lại dự thảo trước khi trình tổng thống phê duyệt.

Trước đó, luật đã được đệ trình lên Thượng viện Paraguay vào tháng 7 năm ngoái, nhằm mục đích điều chỉnh hoạt động thương mại liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Điều này liên quan đến việc cấp phép và giám sát các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động trong nước. Tuy nhiên, trong luật không hề đề cập tới việc đưa tiền điện tử trở thành tiền tệ hợp pháp.

Hơn nữa, mục đích của luật mới này là biến Paraguay trở thành trung tâm quốc tế dành cho các thợ mỏ vì giá điện của đất nước khá thấp, khoảng 5 cent / kilowatt giờ, mức thấp nhất ở Mỹ Latinh.

Luật mới yêu cầu các sàn giao dịch Bitcoin phải đăng ký doanh nghiệp với tư cách là công ty cung cấp dịch vụ tài sản ảo với cơ quan chống rửa tiền của Paraguay. Hiện nay, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 1,18 nghìn tỷ đô la.