Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Paxos đổi tên mã thông báo thành Pax Dollar trong cuộc chiến Stablecoin

Paxos đặt cho mã thông báo của mình với tên mới là Pax Dollar nhằm thách thức các đối thủ stablecoin khác.

paxos-doi-ten-stablecoin

Paxos là công ty cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở tại New York, thông báo rằng họ đã đổi tên stablecoin của mình từ "Paxos Standard" thành "Pax Dollar" và biểu tượng mã thông báo sẽ trở thành USDP. Sự kiện này được diễn ra trong bối cảnh Paxos liên tục đưa ra thách thức với những gã khổng lồ stablecoin như Tether và Circle.

Trưởng bộ phận Chiến lược của Paxos, Walter Hessert, ở trong một bài viết đã cho biết mã USDP có thể dễ dàng xác định Pax Dollar hơn mã thông báo được hỗ trợ bằng đô la Mỹ. Với USDP, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra mã thông báo của Paxos là một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la.

Thông báo này được đưa ra khi Paxos đang nỗ lực để thu hút sự chú ý của cộng đồng trong bối cảnh thị trường stablecoin đang được thống trị bởi hai cái tên lớn: Tether - mã thông báo có trụ sở ở nước ngoài gần đây đang có những tranh cãi với các nhà giao dịch, thứ hai là mã thông báo USDC - một stablecoin có trụ sở tại Hoa Kỳ được hỗ trợ bởi Coinbase và Circle.

Stablecoin là các mã thông báo kỹ thuật số không mang đến nhiều biến động. Đồng tiền được thiết kế để duy trì tỷ giá 1:1 đối với tiền tệ quốc gia như đồng đô la.  

Paxos cho ra đời đồng Pax Dollar được quảng bá là mã thông báo an toàn nhất trong số các stablecoin vì công ty đã tạo ra các khoản dự trữ hoàn toàn bằng đô la Mỹ hoặc tín phiếu kho bạc ngắn hạn. Điều này trái ngược với Tether có một phần lớn dự trữ của mình trong thương phiếu và các tài sản khác.

Về lý thuyết, Tether có thể bán những tài sản đó lấy đô la trong trường hợp có số lượng lớn khách hàng muốn mua lại stablecoin. Nhưng trên thực tế, không ai chắc chắn điều này có thể diễn ra suôn sẻ, đặc biệt là trong một cuộc khủng hoảng.

Theo các chuyên gia tài chính, Tether sẽ phải bán tài sản của mình với mức thua lỗ. Điều này có thể khiến giá trị của stablecoin giảm xuống khi khách hàng nhận ra tỷ giá đồng đô la đã không còn được hỗ trợ. 

Đầu tháng này, luật sư của Paxos đã tuyên bố rằng USDC của Circle không phải là một stablecoin thực sự vì, giống như Tether, một phần dự trữ của nó được hỗ trợ bởi các tài sản như thương phiếu và trái phiếu. Vào thứ Hai, Circle đã thông báo rằng họ đang thay đổi chính sách của mình để dự trữ USDC bằng đô la và Kho bạc ngắn hạn.

Với thông báo này, mã thông báo sẽ đi kèm với một chi phí kinh doanh đối với các nhà phát hành stablecoin vì sẽ kiếm được ít lãi hơn trên các khoản dự trữ mà nó nắm giữ. Stablecoin cũng đã trở thành một chủ đề nóng giữa các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang. Vào tháng 9, Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra một dự luật quan trọng về stablecoin có khả năng gây ảnh hưởng đến toàn ngành.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com