PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Khách hàng tại Vương quốc Anh của PayPal sẽ có thể mua, bán và nắm giữ bốn loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

paypal-ra-mat-dich-vu-tai-vuong-quoc-anh

Paypal đã mở rộng quy mô kinh doanh ra khỏi Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ là điểm đến tiếp theo. Công ty đã và đang dần xây dựng các dịch vụ tiền điện tử của mình tại đất nước này.

Cụ thể, khách hàng có thể mua tiền điện tử trị giá ít nhất là 1 bảng Anh (1,3 đô la) bằng việc sử dụng tài khoản ngân hàng, số dư PayPal hoặc thẻ ghi nợ của họ thông qua tab tiền điện tử trên trang web và ứng dụng di động của PayPal. Vương quốc Anh là quốc gia thứ hai được tiếp cận với các dịch vụ này sau khi gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số PayPal ra mắt lần đầu ở Mỹ vào tháng 10 năm 2020.

PayPal không tính phí HODLing của khách hàng, tuy nhiên sẽ tính phí giao dịch và chuyển đổi tiền tệ. Ở Mỹ, phí dao động từ 50 xu cho các giao dịch mua dưới 25 đô la đến 1,5% giao dịch cho các giao dịch mua trên 1.000 đô la.

Khách hàng không thể chuyển tiền điện tử sang các ví khác. Tiền điện tử được mua thông qua PayPal chỉ có thể được chi tiêu thông qua ứng dụng. Trong tương lai, Paypal sẽ thay đổi điều này để dịch vụ có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Giám đốc điều hành Paypal, Dan Schulman, đã từng chia sẻ rằng tiền điện tử có thể được tích hợp trong các "siêu ứng dụng" bao gồm mua sắm và dịch vụ tài chính. Cũng trong tháng đó, PayPal ra mắt 'Checkout with Crypto”, cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử.

Vào tháng 4, công ty đã thêm tiền điện tử vào Venmo - dịch vụ thanh toán di động phổ biến của PayPal. Dịch vụ này cho phép những người đang nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng dễ dàng thực hiện giao dịch với tất cả những người dùng khác của PayPal.

Tháng 7 năm ngoái, PayPal đã hợp tác với Paxos Crypto Brokerage để cho ra mắt các dịch vụ thanh toán tiền điện tử. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã mua lại Curv, một công ty khởi nghiệp của Israel cung cấp sản phẩm giúp các ngân hàng và người dùng lượng tiền tiền điện tử với giá gần 200 triệu đô la.

PayPal cũng đã đầu tư vào phần mềm quản lý rủi ro tiền điện tử TRM Labs, phần mềm thuế TaxBit và cơ sở hạ tầng giao dịch Talos. Không giống như các công ty như Tesla và Square, PayPal không giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình.