Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Phái cánh hữu nhận khoản tài trợ 60.000 đô la Bitcoin

Douglass Mackey, 31 tuổi, bị buộc tội phát tán thông tin sai lệch và âm mưu đe dọa cử tri, đã được quyên góp Bitcoin để hiện thực hóa các kế hoạch. 

bitcoin-bao-dong

Douglass Mackey, nhà hoạt động ủng hộ Trump, đã bị bắt tại Florida vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, vì bị cáo buộc phát tán thông tin sai lệch, đăng nội dung căm thù trên mạng trực tuyến và âm mưu đe dọa hoặc uy hiếp các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Theo SPLC, tài khoản của Douglass Mackey anh đã nhận được số Bitcoin trị giá 60.000 đô la đến từ một tài khoản ẩn danh, khoảng 1.026178 Bitcoin. 

Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử được sử dụng trong các kế hoạch gây quỹ của những kẻ có âm mưu cực hữu. SPLC cũng phát hiện ra rằng một nhà tài trợ Bitcoin đã gửi tiền đến các địa chỉ có liên quan đến National Alliance, một nhóm chính trị theo chủ nghĩa tối cao của người da trắng và tân Quốc xã được thành lập vào năm 1974.

Phân tích của SPLC cho thấy rằng nhà tài trợ này đã gửi số Bitcoin trị giá khoảng 190 đô la cho nhóm vào ngày 4 tháng 1, hai ngày trước cuộc bạo loạn Điện Capitol. Bitcoin không chỉ được tài trợ cho những kẻ âm mưu cực hữu trong cuộc bạo động ở Điện Capitol vào tháng 1 năm 2021, mà nó còn được sử dụng trong chính cuộc bạo loạn.

Theo công ty phân tích dữ liệu Chainalysis , một nhà tài trợ đã gửi số Bitcoin trị giá 522.000 đô la đến 22 địa chỉ riêng biệt, nhiều địa chỉ thuộc về các nhà hoạt động cực hữu trên internet có mặt trong cuộc bạo động. Người lãnh đạo phong trào chủ nghĩa dân tộc da trắng Nick Fuentes - người cũng ở thủ đô vào thời điểm bạo loạn - nằm trong số những người nhận.

Gab, nền tảng xã hội định hướng ngôn luận tự do nhận nhiều lời chỉ trích vì đã tạo điều kiện thúc đẩy những kế hoạch phản động, cũng nhận được một số Bitcoin. Cơ quan tình báo liên bang và cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra nguồn tiền, nghi ngờ cho rằng đến từ một lập trình viên máy tính đã qua đời ở Pháp.

Bài báo cáo của Chainalysis đã đăng một bức thư tuyệt mệnh được viết bởi nhà tài trợ người Pháp, vào ngày 9 tháng 12 - một ngày sau khi Bitcoin được chuyển. Tờ giấy ghi rằng nền văn minh phương Tây đang suy giảm, và sau đó anh ta đưa ra lời giải thích về lý do tại sao anh ta chuyển Bitcoin.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com