Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Phần Lan đang tìm kiếm các nhà môi giới để hỗ trợ bán BTC trị giá 82 triệu đô la

Phần Lan hiện đang tìm kiếm các nhà môi giới tiền điện tử để hỗ trợ việc bán bitcoin được sử dụng trong các hoạt động tội phạm.

phan-lan-tim-kiem-nha-moi-gioi-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Phần Lan thông báo rằng họ hiện đang tìm kiếm các nhà môi giới có uy tín để hỗ trợ việc bán bitcoin bị tịch thu do các hoạt động bất hợp pháp trong nước. Hiện tại, Hải quan Phần Lan nắm giữ khoảng 1.981 bitcoin tương đương với trị giá 82 triệu đô la.

Giám đốc quản lý tài chính, Pekka Pylkkanen, giải thích rằng việc sử dụng nhà môi giới sẽ đảm bảo lượng bitcoin được giao dịch một cách an toàn và đáng tin cậy. Theo đó, Phần Lan sẽ tìm chọn ra ba công ty môi giới để tiến hành các thỏa thuận trao đổi kéo dài hai năm.

Các nhà chức trách Phần Lan dự kiến sẽ chi trả từ 250.000 euro đến 2 triệu euro cho các nhà môi giới nếu chấp nhận mối quan hệ đối tác. Tuy nhiên, giá cả phụ thuộc vào những biến động của thị trường trong tương lai.

Theo báo cáo, số bitcoin thu được từ năm 2016 đến nay trị giá khoảng 82 triệu đô la. Phần lớn số bitcoin bị tịch thu được đến từ tay buôn ma túy Phần Lan Douppikauppa. Vụ phá sản giúp ​​các nhà chức trách Phần Lan tịch thu 1.666 bitcoin từ Douppikauppa, chiếm một phần lớn quỹ hiện do Hải quan Phần Lan nắm giữ. Việc tịch thu BTC xảy ra vào năm 2016.

Tuy nhiên, do lo ngại bitcoin sẽ rơi trở lại tay bọn tội phạm, Phần Lan đã quyết định giữ lại tiền điện tử. Trong một tuyên bố, cơ quan chức năng cho biết mục đích chính của Hải quan Phần Lan là đảm bảo tiền điện tử được bán một cách an toàn, ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và trở thành đối tượng cho những tên tội phạm.

Vào năm 2018, cơ quan này đã tìm cách bán Bitcoin thông qua hình thức đấu giá nhưng không thể tiếp tục kế hoạch do có nhiều mối lo ngại được đề cập. Sự gia tăng giá bitcoin hiện nay đồng nghĩa với việc số lượng tài sản thu giữ đang “lớn lên” từng ngày. Các nhà chức trách hiện đang tìm cách thanh lý bitcoin vì tổng giá trị của nó đã lên tới 82 triệu đô la.

Theo các báo cáo trước đây, các sàn giao dịch tiền điện tử của Nga và Phần Lan nằm trong danh sách những nước thu được nhiều tiền bất hợp pháp nhất. CipherTrace trước đây đã tiết lộ rằng Phần Lan là đất nước “lưu trữ” và trấn áp nhiều tiền điện tử nhất trong ba năm hoạt động.