Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Phần lớn BTC vẫn được giữ nguyên mặc dù giá đồng tiền giảm

Giá trị cao nhất của Bitcoin trong bảy ngày qua chỉ dừng lại ở mức $ 44,500 USD.

Bitcoin-market

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền đang được giao dịch với giá $ 38,263,00 USD. Mặc dù vậy, dữ liệu cho thấy rằng các nhà giao dịch Bitcoin và các nhà đầu tư dài hạn vẫn không muốn bán mã thông báo Bitcoin. Theo dữ liệu từ Glassnode, công ty phân tích tiền điện tử, hơn 60% nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong năm qua.

Các chuyên gia dự đoán rằng sự sụt giảm đáng kể về giá trị ở hiện tại so với tháng 11 sẽ khiến các nhà đầu tư bán khống mã thông báo để thu lợi nhuận trước khi đồng tiền chìm xuống. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn tiếp tục nắm giữ tài sản.

Theo nhà đầu tư Wells Fargo, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn khá non trẻ. Theo báo cáo đến từ công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Chainalysis, trong số tất cả cá voi tiền điện tử, khoảng 4% có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp. Cụ thể, 4068 địa chỉ tiền điện tử có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp hoặc tội phạm trực tuyến.

1374 trong số 4068 địa chỉ sở hữu khoảng 25% nguồn tiền đến từ các hoạt động bất hợp pháp. Theo Chainalysis, hành vi trộm cắp và lừa đảo đã gia tăng trong vài năm qua khi doanh thu từ các hoạt động lừa đảo đã tăng 82% từ năm 2020 đến năm 2021, gây ra tổng thiệt hại trị giá 7,8 tỷ USD.

Mới đây, chính phủ Venezuela đã thông qua dự luật đánh thuế vào tiền điện tử. Cụ thể, những người giao dịch tiền điện tử có thể bị thu tới 20% tổng số tiền giao dịch, đặc biệt là các giao dịch lớn đối với các tài sản như Bitcoin, Ethereum và altcoin.

Dự thảo luật ban đầu được đệ trình vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, cho biết sẽ thu thuế từ 2% đến 20% đối với các giao dịch được thực hiện bằng tài sản không phải là tiền tệ do Cộng hòa Bolivar Venezuela kiểm soát.

Dự luật được đưa ra để kiểm soát sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực tiền điện tử tại Venezuela trong vài năm qua. Để tránh lạm phát và bảo vệ tài sản, người Venezuela đã đổ xô đi mua tiền điện tử. Hàng nghìn doanh nghiệp đã chuyển sang chấp nhận tiền điện tử kể từ năm 2020. Điển hình nhất là vào năm 2021, một sân bay lớn ở thủ đô của Venezuela, đã thông báo sẽ chấp nhận thanh toán tiền điện tử đối với vé và dịch vụ.

Venezuela không phải là quốc gia duy nhất ban hành luật thuế nghiêm ngặt nhắm vào tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ cũng đã ban hành luật thuế lên tới 30% đối với tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Ngân hàng quốc gia Ấn Độ cũng đang gấp rút tung ra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để đáp ứng nhu cầu của công dân.