Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Phần lớn Family Office của những gia đình giàu có cân nhắc việc sở hữu tiền điện tử

Các Văn phòng gia đình của ngân hàng Goldman Sachs cho biết đang sở hữu những khối tài sản liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số trong danh mục đầu tư.

60-family-office-so-huu-tien-dien-tu

Family Office (Văn phòng gia đình) là các công ty tư nhân chịu trách nhiệm quản lý đầu tư và tài sản cho những gia đình giàu có tài sản ròng cực cao. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, kết quả đã chỉ ra rằng gần một nửa số khách hàng của họ thuộc nhóm Văn phòng gia đình muốn thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư. Điều này cho thấy giới siêu giàu đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đối với tài sản kỹ thuật số.

Cụ thể, cuộc khảo sát được Bloomberg đưa tin cho biết ngân hàng đã khảo sát hơn 150 Văn phòng gia đình trên toàn thế giới và nhận thấy tới 15% lượng khách hàng được truy vấn đã tìm hiểu tới tài sản tiền điện tử để thực hiện kế hoạch đầu tư.

Hơn 45% khách hàng bày tỏ quan điểm đối với việc đầu tư vào tiền điện tử như một cách để xây dựng hàng rào chống lại lạm phát trong thời buổi kinh tế như hiện nay. Tuy nhiên một số người lại bày tỏ sự quan ngại về sự biến động và tính “bong bóng” về giá của đồng tiền điện tử khi trả lời câu hỏi.

Khoảng 67% các công ty chịu trách nhiệm quản lý tài sản cho những gia đình giàu có được khảo sát đang chịu trách nhiệm với khối tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la, với 22% số khách hàng được hỏi tự hào về tài sản được quản lý với hơn 5 tỷ đô la.

Hình thức kinh doanh của các văn phòng gia đình là quản lý tài sản và công việc cá nhân của những người giàu vô cùng phổ biến, bao gồm những người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu CEO Google Eric Schmidt, và các doanh nhân Chanel Alain và Gerard Wertheimer. Điển hình là công ty dịch vụ chuyên nghiệp Ernst & Young ước tính có hơn 10.000 Văn phòng gia đình và mỗi văn phòng chỉ quản lý các vấn đề tài chính của một gia đình, một nửa trong số các Văn phòng gia đình được thành lập trong thế kỷ 21.

Hiện nay, Văn phòng gia đình ước tính quản lý hơn 6 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, vượt xa cả quỹ đầu cơ. Meena Flynn của Goldman Sachs khẳng định rằng hầu hết các khách hàng là văn phòng gia đình của công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com