Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Phó Tổng thống Ghana tuyên bố châu Phi sẽ chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số

Các loại tiền kỹ thuật số đang trong kế hoạch thử nghiệm để chuyển đổi thương mại giữa các quốc gia châu Phi, theo tuyên bố của phó Tổng thống Ghana.

pho-tong-thong-ghana-tuyen-bo-chau-phi-se-chap-nhan-tien-dien-tu

Phó Tổng thống Ghana, Tiến sĩ Mahamudu Bawumia tin rằng các chính phủ liên bang châu Phi đang yêu cầu áp dụng các loại tiền kỹ thuật số để hỗ trợ thương mại trên khắp lục địa. Theo báo cáo của Ghanaweb Bawumia, Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm được tổ chức với chủ đề tạo thuận lợi cho Thương mại và Tài trợ Thương mại trong AfCFTA.

Ông cho rằng thương mại giữa các quốc gia châu Phi cần một hệ thống để trở thành trung tâm thanh toán cho toàn khu vực. Ngày nay việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới châu Phi rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiến sĩ Bawumia tin rằng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số sẽ giải quyết được những lo lắng này.

Tiến sĩ Bawumia nhấn mạnh số hóa cũng sẽ trở thành một trong những chính sách nhất quán nhất của chính phủ Nana Akufo Addo. Khi đại dịch COVID-19 tấn công khiến nhiều nền kinh tế rơi vào tình trạng tắc nghẽn, số hóa ngày càng chứng minh được tiềm năng của chúng trong thời đại hiện nay.

Phó chủ tịch cũng nói về những nỗ lực xây dựng hệ thống thanh toán của Ghana ở thời điểm hiện tại, điển hình là khả năng tương tác với tiền trên thiết bị di động. Tiến sĩ Bawumia khẳng định những dịch vụ này cho phép nhiều người có thể mở rộng đầu tư và điều này cần được phát triển trên khắp châu Phi để đảm bảo sự phát triển theo tầm nhìn AfCFTA.

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Ghana (BoG) tiết lộ rằng một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng (CBDC) đang được phát triển. Với thông báo này, tiến sĩ Bawumia tin rằng ngân hàng sẽ tạo ra một đồng tiền đáng tin cậy cho quốc gia trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Các quốc gia châu Phi từ lâu đã nắm quyền kiểm soát tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số khác. Nigeria đang chuẩn bị CBDC của riêng mình có tên là GIANT, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 10 này trong bối cảnh ngân hàng dự trữ của họ cấm các ngân hàng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tanzania, quốc gia đã cấm tiền điện tử vào năm 2019, có các chiến lược để đảo ngược hướng đi và thực hiện chính sách tích cực về tiền điện tử sau khi chủ tịch Samia Suluhu Hassan có những động thái tích cực về Bitcoin.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com