Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Poly Network cung cấp 500.000 đô la tiền thưởng để phát hiện lỗi.

Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức DeFi Poly Network sẽ trả nửa triệu đô la để tìm ra lỗ hổng trong mã của họ.

poly-network-tang-phan-thuong-cho-ai-phat-hien-loi

Cụ thể, Poly Network, một giao thức tương tác tài chính phi tập trung ( DeFi ) đã bị tấn công hơn 600 triệu đô la vào tuần trước, đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy một chương trình tặng tiền thưởng 500.000 đô la để ngăn chặn những vụ khai thác như vậy xảy ra lần nữa.

Tiền thưởng phát hiện lỗi không còn xa lạ gì trong thế giới công nghệ. Các công ty cung cấp phần thưởng bằng tiền cho những cá nhân phát hiện ra lỗ hổng trong phần mềm của họ.

Các nhà phát triển Poly Network cũng đề nghị một khoản tiền thưởng 500.000 đô la tương tự cho tin tặc gần đây đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 600 triệu đô la từ giao thức của họ. Theo đó, tin tặc đã trả lại tất cả số tiền bị đánh cắp — trị giá 33 triệu đô la Mỹ bằng stablecoin USDT bị Tether đóng băng — vào thứ Sáu tuần trước như đã hứa. 

Theo thông báo ngày hôm nay, chương trình phần thưởng của Poly Network sẽ ra mắt trên nền tảng tiền thưởng lỗi DeFi là ImmuneFi vào ngày 17 tháng 8 và sẽ cung cấp cho người viết mã lên tới 100.000 đô la cho các lỗi, tổng trị giá 500.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà phát triển Poly Network cũng đã công bố một lộ trình mới vào ngày hôm nay, nêu rõ các bước mà nền tảng dự kiến ​​thực hiện sau vụ hack kỷ lục, bao gồm nâng cấp mạng chính và trả lại số tiền đã mất cho người dùng.

Cụ thể, Poly Network đã hoàn thành các bản sửa lỗi cần thiết, bắt đầu làm việc với các nhóm kiểm tra và bảo mật để xem xét toàn bộ mã có các lỗ hổng được tìm thấy. Bên cạnh việc khởi động một chương trình tiền thưởng toàn cầu để khuyến khích nhiều cơ quan an ninh và tổ chức mũ trắng tham gia vào việc kiểm tra các chức năng cốt lõi của Poly Network, giao thức sẽ tiếp tục hoạt động với bản nâng cấp mạng chính và khôi phục sớm nhất các chức năng cơ bản của chuỗi chéo sau kiểm tra, đồng thời hoãn việc kích hoạt chức năng nâng cao khác.

Theo thông tin, Poly Network đang từng bước khôi phục dịch vụ xuyên chuỗi cho tất cả các dự án thuộc giao thức. Các dự án mới ra mắt, tức là các dự án đã hoàn thành thử nghiệm trên Poly testnet và không bị ảnh hưởng bởi sự cố này, sẽ bắt đầu thử nghiệm lại. Hiện tại, khoảng 33 triệu USDT bị đóng băng và Poly Network đang tích cực liên lạc với Tether để xác định hướng hành động tiếp theo giúp người dùng thu hồi tài sản.

Sau khi tất cả tài sản đã được khôi phục, Poly Network sẽ nỗ lực để trả lại toàn quyền kiểm soát tài sản cho người dùng càng sớm càng tốt. Đồng thời sẽ tiếp tục các dịch vụ và cặp giao dịch xuyên chuỗi sau khi quá trình nâng cấp hợp đồng thông minh hoàn tất. Theo Poly Network, việc khôi phục tài sản trở thành ưu tiên số một của nhóm ngay từ khi sự cố này xảy ra.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com