Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Poly Network Hacker trả lại tất cả Ethereum đã đánh cắp

Tin tặc Poly Network đã đánh cắp hơn 600 triệu đô la tiền điện tử và họ gần như đã trả lại toàn bộ tài sản.

tin-tac-poly-network-tra-lai-so-tien-danh-cap

Nhóm Poly Network đã thông báo rằng tất cả tài sản Ethereum bị đánh cắp (trị giá hơn 600 triệu đô la tiền điện tử) đã được trả lại. Cụ thể, tất cả tài sản người dùng còn lại trên Ethereum (ngoại trừ USDT bị đóng băng) đã được chuyển sang ví multisig do Mr. White Hat và nhóm Poly Network kiểm soát.

Nhóm Poly Network cũng làm rõ rằng quá trình hoàn trả vẫn chưa được hoàn tất, nhưng họ hy vọng sẽ tiếp tục liên lạc với tin tặc để đảm bảo khôi phục tài sản của người dùng một cách an toàn và truyền tải thông tin chính xác đến công chúng. Trước khi gửi tiền trở lại nhóm Poly Network, kẻ tấn công đã được cung cấp một khoản tiền thưởng 500.000 đô la. Thông báo được đính kèm với một giao dịch Ethereum do nhóm Poly Network gửi.

Poly Network là vụ hack lớn nhất mà ngành công nghiệp tiền điện tử từng chứng kiến ​​trong lịch sử. Vụ việc có sức nghiêm trọng vượt qua cả Mt. Gox vào năm 2014 khi tin tặc Poly Network đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 600 triệu đô la sau thông qua tấn công các dự án trên Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon.

Trong những ngày gần đây, tin tặc đã bắt đầu trả lại một số tiền bị đánh cắp. Hai ngày trước, nhóm Poly Network đã tạo một địa chỉ multisig và thông báo cho hacker (thông qua một tin nhắn đính kèm với một giao dịch Ethereum) rằng họ có thể trả lại số tiền nói trên đến địa chỉ đó.  

Vụ hack Poly Network đã nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử rằng tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn là một nền tảng đầy rủi ro và không thể đoán trước được. DeFi là một loạt các ứng dụng thực hiện nhiều chức năng giống như các tổ chức tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính là thay vì tương tác với các ngân hàng và nhà môi giới, người dùng tương tác với mã thông qua các hợp đồng thông minh. Một trong những niềm tin của người ủng hộ tài chính phi tập trung DeFi là vì nó có thể xây dựng một hệ thống tài chính không kiểm duyệt và không bị đóng cửa bởi bất kỳ thực thể nào.

Nhưng những lỗ hổng sau vụ hack phá kỷ lục của Poly Network có thể làm dấy lên nghi ngờ nghiêm trọng về độ tin cậy về bảo mật. Poly Network là một giao thức có khả năng tương tác kết nối các chuỗi khối khác nhau dưới sự bảo trợ của DeFi, nơi các sản phẩm tài chính và giao dịch tài sản tiền điện tử không cần bên thứ ba để làm trung gian.

Chỉ một giờ sau vụ việc của Poly Network, CTO của nhà cung cấp stablecoin Tether đã thông báo rằng 33 triệu đô la USDT liên quan đã bị đóng băng. Ingo Fiedler, đồng sáng lập của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain đã chia sẻ rằng ông hy vọng vào các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà cung cấp stablecoin sẽ kiểm soát được điều này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com