Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Polygon mua lại Mir với giá 400 triệu đô la

Thông báo thể hiện nỗ lực của Ethereum lớp 2 Polygon trong việc mở rộng quy mô Ethereum và đưa người dùng đến với Web3.

polygon-mua-lai-hermez

Hôm thứ Năm, Polygon đã thông báo sẽ mua lại Mir, một dự án chuyên về Zero Knowledge Proof (ZKP), một công nghệ đầy hứa hẹn mà công ty tin rằng hoàn toàn có thể giúp mở rộng quy mô chuỗi khối. Thỏa thuận được thực hiện thông qua 250 triệu mã thông báo MATIC, tương đương khoảng 400 triệu đô la, dựa trên mức giá 1,60 đô la cho mỗi đồng xu khi thỏa thuận được thống nhất vào ngày 26 tháng 11. Kể từ khi thiết lập thỏa thuận, MATIC đã tăng lên 2,18 đô la.

Thông báo được đưa ra tại sự kiện ảo “zk day” của Polygon bởi các nhà đồng sáng lập Mihailo Bjelic, Jaynti Kanani và Sandeep Nailwal. Theo thông báo, hệ thống của Mir tạo ra các bằng chứng không kiến ​​thức cho phép nhiều giao dịch Ethereum được xác minh chỉ bằng một bằng chứng nhỏ duy nhất. Điều này chắc chắn sẽ làm cho Mir trở thành một trong những lựa chọn lớp 2 nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bằng chứng không kiến ​​thức là một công nghệ mật mã cho phép xác minh thông tin, ví dụ như một giao dịch trên chuỗi khối, mà không tiết lộ các chi tiết hoặc nội dung cụ thể của thông tin đó.

Lớp 2 là một trong những mạng blockchain phát triển nhanh nhất theo chỉ số tổng giá trị bị khóa (TVL). Arbitrum, một giải pháp lớp 2 sử dụng công nghệ mở rộng quy mô, gần đây đã lọt vào top 10 TVL với 2,23 tỷ đô la.

Trước đó vào tháng 8, Polygon đã chi 250 triệu đô la để tiến hành hợp nhất với Hermez Network, một giải pháp mở rộng quy mô Zero-Knowledge khác sử dụng hoán đổi mã thông báo. Với các kế hoạch mua này, Polygon hướng tới việc trở thành một giải pháp mở rộng đa năng cho Ethereum.

Giống như nhiều doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử, Polygon đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nền tảng hiện có khoảng 120 triệu địa chỉ sau khi số lượng người dùng tăng mạnh vào năm 2021, Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập của công ty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Ông nói, số lượng ứng dụng phi tập trung, hoặc dApp, trên nền tảng này đã tăng 9,900% từ 30 vào tháng 11 năm 2020 lên 3.000 vào tháng 11 năm 2021.

Hiện nền tảng đang có khoảng 3.000 ứng dụng được lưu trữ, có tổng số 1 tỷ giao dịch được xử lý, 100 triệu địa chỉ người dùng và 5 tỷ đô la tài sản được quản lý. Việc mua lại đã được hoàn tất vào tháng 11 nhưng được công bố chính thức vào thứ Năm. Thỏa thuận này cho phép nền tảng này có quyền truy cập vào công nghệ mở rộng quy mô ZK của Mir, cung cấp khả năng mở rộng quy mô lên tới hàng nghìn dApp Ethereum.

Mir sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Polygon với tên mới là Polygon Zero, cùng với các giải pháp hiện có, bao gồm Polygon PoS, Polygon SDK, Polygon Avail, Polygon Nightfall, Polygon Hermez và Polygon Miden. Vào năm 2022, nền tảng vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch mở rộng một loạt các giải pháp cho các nhà phát triển và người dùng Web3.