Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

PrimeBlock sẽ niêm yết trên Nasdaq trong vụ sáp nhập SPAC trị giá 1,25 tỷ đô la

PrimeBlock sẽ ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với 10X Capital Venture Acquisition Corp. II, với giá trị doanh nghiệp là 1,25 tỷ đô la.

primeblock

Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2022 và công ty được sáp nhập sẽ giao dịch trên sàn Nasdaq. Hiện nay, có nhiều công ty tiền điện tử có kế hoạch ra mắt công chúng trong năm nay thông qua SPAC.

PrimeBlock, một công ty khai thác Bitcoin, đã đồng ý sáp nhập với 10X Capital Venture Acquisition Corp. II (VCXA), một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Sau khi Bloomberg cho biết thỏa thuận sẽ được định giá khoảng 1,5 tỷ đô la và SPAC có kế hoạch huy động ít nhất 150 triệu đô la cho giao dịch thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (PIPE), PrimeBlock thông báo rằng đã nhận được 300 triệu đô la vốn cam kết tài trợ từ công ty liên kết của Cantor Fitzgerald, Investments LLC.

Theo đó, công ty kết hợp sẽ có giá trị doanh nghiệp ước tính là 1,25 tỷ đô la sau khi giao dịch kết thúc. Gaurav Budhrani, cựu giám đốc ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs, sẽ lãnh đạo công ty mới.

Theo dữ liệu mới nhất, PrimeBlock đã tạo ra doanh thu 24,4 triệu đô la trong quý 4 năm 2021. Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2022 và công ty được sáp nhập sẽ giao dịch trên sàn Nasdaq.

Tuần trước, Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản, đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng thông qua SPV được niêm yết trên sàn Nasdaq và nhiều công ty tiền điện tử khác, bao gồm Bullish, Circle và Bitdeer, đã bày tỏ sự quan tâm đến mô hình SPAC. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là IPO của SPAC có thể nhanh hơn nhiều so với IPO truyền thống, vì việc sáp nhập SPAC thường mất 3-6 tháng, trong khi IPO thường mất 12-18 tháng.

Các SPAC gần đây đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý vì quy trình sát nhập cho phép một số công ty có thể niêm yết công khai. Do đó, SEC đã đề xuất các hướng dẫn mới cho SPAC tương đương với các quy trình IPO truyền thống.

Trong khi đó, nền tảng Web3 Footium thông báo đã huy động được 3,35 triệu đô la trong một vòng hạt giống với sự tham gia của các nhà đầu tư như Animoca Brands và Yield Guild Games.

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi công ty VC có trụ sở tại London, BACKED và có sự tham gia của Animoca Brands, Stride. VC, Entrée Capital, RLC Ventures và IVC, cũng như các hiệp hội trò chơi như Yield Guild Games SEA, BAYZ, BlackPool DAO và Merit Circle.