Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

ProShares Bitcoin ETF chứng kiến ​​ngày giao dịch lịch sử gần 1 tỷ đô la

Quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) của ProShares được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York đã nhận được sự chào đón “nhiệt tình”.

bito-proshare

James Seyffart, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg Intelligence cho biết ETF Bitcoin đã hoàn toàn bùng nổ. Khối lượng của ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) đạt gần 1 tỷ đô la sau ngày giao dịch đầu tiên.

Cụ thể, ProShares Bitcoin Strategy ETF đã đóng cửa tăng 2,59% ở mức 41,94 đô la trong ngày giao dịch đầu tiên, với khoảng 1 tỷ đô la cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca của Intercontinental Exchange Inc (ICE.N) với mã BITO.

Will Hershey, Giám đốc điều hành của Roundhill Investments, nói rằng sự ra mắt này đánh dấu bước ngoặt tăng trưởng đáng kể của ngành ETF. SPDR S&P 500 ETF ra mắt vào năm 1993 đã giao dịch khoảng 40 triệu đô la vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch, BITO đã giao dịch với khối lượng khoảng 984 triệu đô la.

Sự kiện ra mắt của ETF bitcoin đã được ngành công nghiệp tiền điện tử chờ đợi từ rất lâu. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vẫn chưa cho phép giao dịch ETF, nhưng việc ra mắt sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai là một bước tiến lớn đối với ngành ETF, theo Douglas Yones, Trưởng phòng Giao dịch Sản phẩm Giao dịch tại NYSE.

ProShares là công ty đầu tiên cung cấp sản phẩm ETF tiền điện tử ở Hoa Kỳ, giành chiến thắng trong cuộc đua với SEC để được niêm yết. ProShares cũng là nhà cung cấp ETF lớn thứ tám tính theo tài sản, theo ETDB.com. Công ty được biết đến với các quỹ sử dụng đòn bẩy để theo dõi chuyển động của các chỉ số nhất định.

Đầu năm nay, Ủy viên SEC Gary Gensler bày tỏ sự quan tâm đến việc xem xét các đề xuất tiền điện tử cho các sản phẩm được nộp theo Đạo luật đầu tư năm 1940 gắn với hợp đồng tương lai bitcoin CME. ProShares là công ty đầu tiên niêm yết, nhưng vẫn còn một số công ty đang chuẩn bị phát hành quỹ tương tự ra thị trường, bao gồm Valkyrie, VanEck, Invesco và BlockFi.

Một số người cho rằng tác động của ETF, đặc biệt là ETF gắn với hợp đồng tương lai, sẽ giảm bớt khi các công ty và fintech chấp nhận tiền điện tử. Các nhà đầu tư có nhiều cách để tiếp xúc gián tiếp với bitcoin mà không thực sự sở hữu nó, thông qua các quỹ cấp tổ chức, các ứng dụng tài chính như PayPal và Square’s CashApp hoặc các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như Coinbase.

Anthony Bertolino, Phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng của iTrustCapital cho biết sự ra mắt của quỹ ETF liên kết với bitcoin đầu tiên ở Mỹ sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử và giúp các nhà đầu tư mới trải nghiệm việc tiếp xúc với bitcoin như một tài sản hợp pháp.

Hiện Nasdaq Inc (NDAQ.O) đã chấp thuận niêm yết quỹ Valkyrie Bitcoin Strategy ETF vào thứ Sáu, trong khi Grayscale, nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, cho biết họ có kế hoạch chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust ( GBTC.PK) thành một quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bật đèn xanh cho ETF được coi là bước ngoặt đối với tiền điện tử và giúp đẩy giá bitcoin lên cao tới 64.367,14 USD, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 và gần kỷ lục 64.895,22 USD.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com