Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

ProShares chuẩn bị ra mắt Metaverse ETF

ProShares đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để đăng ký phát hành quỹ giao dịch trao đổi (ETF) về Metaverse.

proshares

Nếu SEC chấp thuận đơn đăng ký, ProShares Metaverse Theme ETF sẽ theo dõi hiệu suất của Solactive Metaverse Theme Index – một danh sách các công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực metaverse. ProShare cho biết quỹ ETF bao gồm các công ty Hoa Kỳ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hoặc Nasdaq đáp ứng các yêu cầu về vốn hóa thị trường và có thanh khoản nhất định.

Một số cái tên nổi bật trong Solactive Metaverse Theme Indexbao phải kể đến như gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft, Intel, Meta Platforms và Nvidia. Metaverse là siêu vũ trụ ảo kết hợp giữa thực tế tăng cường (AR) và Internet, gần đây đã trở thành một chủ đề đầu tư được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào cuối tháng 10.

Nếu được chấp thuận, ProShares sẽ được thêm vào danh sách các quỹ ETF Metaverse, hiện tại đang có bốn quỹ ETF ở Hàn Quốc, hai quỹ ở Canada và quỹ ETF Roundhill Ball đang giao dịch trên NYSE. Cụ thể, vào tháng trước, hai công ty Canada là Evolve Funds Group và Horizons ETFs Management đã bắt đầu giao dịch các quỹ ETF Metaverse trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Cũng giống như ProShares ETF, quỹ của Horizons theo dõi chỉ số Solactive Metaverse Theme.

Theo dữ liệu, tài sản ETF Metaverse trên toàn cầu đã tăng lên 2,2 tỷ đô la kể từ ngày 28 tháng 12. Điều đáng chú ý là hầu hết các quỹ ETF được tung ra trong quý trước.

Proshares có được nhiều lợi thế vì nền tảng là công ty đầu tiên nhận được đèn xanh từ SEC tại Hoa Kỳ để khởi động một quỹ ETF tương lai Bitcoin. Vào tháng 10, Bitcoin Strategy ETF của Proshares đã chính thức được giao dịch dưới mã “BITO” trên NYSE, trở thành quỹ nhanh nhất đạt được 1 tỷ đô la tài sản chỉ sau hai ngày giao dịch.

Chỉ trước đó một ngày, Metapunks thông báo chính thức bán công khai các hình đại diện Metaverse NFT. Được đúc trên chuỗi khối Algorand, hình đại diện Metapunk là các mô hình 3D đa chức năng có thể được tích hợp vào các Metaverse, trò chơi và nền tảng mạng xã hội truyền thông khác nhau. Theo thông báo, 2.000 Metapunks đầu tiên đã được bán riêng trước khi ra mắt chính thức.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Meta Platforms đã tăng lên hơn 346 USD vào thứ Hai (27/12) - mức giá đóng cửa cao nhất trong khoảng sáu tuần. Đầu tháng này, Giám đốc Công nghệ của Meta, Andrew Bosworth đã nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ là hoạt động chính của công ty trong năm 2022, hướng tới tầm nhìn trở thành nền tảng hàng đầu trên Web 3.0.

Dường như các công ty ​​đang chạy đua để đạt thị phần về Metaverse trong thế giới tiền điện tử. Quỹ Metaverse ETF (META) của Roundhill Investments đã thu về ​​754 triệu đô la Mỹ kể từ khi Facebook thông báo đổi thương hiệu vào ngày 28 tháng 10. Cũng theo xu hướng này, công ty con của DeFi Technologies, Valor, cũng chuẩn bị tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi tập trung vào metaverse ở Châu u khi lĩnh vực này ngày càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Metaverse ETP Gains đã được phê duyệt ở Châu u. Công ty con của DeFi Technologies, Valor trở thành nền tảng mới nhất hướng tới phân khúc tiền điện tử đang phát triển là Metaverse.

Metaverse ETP Gains có giá trị dựa trên năm loại tài sản kỹ thuật số hàng đầu liên quan đến metaverse, một thị trường mà Bloomberg Intelligence ước tính có thể mang lại doanh thu 800 tỷ đô la vào năm 2024. Các dự án tài sản kỹ thuật số tập trung vào Metaverse phải kể đến như nền tảng thế giới ảo Decentraland (MANA) và trò chơi chơi để kiếm tiền Axie Infinity. Đề xuất của công ty đã được Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển (SFSA) phê duyệt và sẽ được phân phối trên toàn Liên minh Châu u.

Diana Biggs, Giám đốc điều hành Valor và Giám đốc chiến lược của DeFi Technologies, cho biết sự phát triển của Metaverse sẽ là phiên bản thứ hai của internet. Valor hiện đang cung cấp các sản phẩm đầu tư được bảo hiểm đầy đủ liên quan đến Bitcoin và Ether, cũng như các ETP tập trung vào UNI (Uniswap), ADA (Cardano), DOT (Polkadot) và SOL (Solana).

Roundhill Investments là công ty đầu tiên ra mắt ETF Metaverse ở Mỹ vào ngày 30 tháng 6, đã ghi nhận mức tăng 817 đô la về khối lượng tài sản, theo ETF.com. Năm cổ phần hàng đầu của META là NVIDIA Corporation, Roblox, Microsoft, Meta Platforms và Unity Software.

Vào tuần trước, First Trust cũng đã đệ trình bản cáo bạch để khởi chạy một quỹ tập trung vào metaverse. Quỹ sẽ đầu tư vào các công ty phát triển không gian thực tế ảo tích hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ 3D, cho phép người dùng kết nối với nhau trong môi trường mô phỏng bằng máy tính.

Ryan Issakainen, chiến lược gia ETF và phó chủ tịch cấp cao tại First Trust, cho biết rằng công ty đã cung cấp nhiều ETF chuyên đầu tư vào nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ. Công ty có 190 quỹ ETF giao dịch tại Mỹ với tổng tài sản là gần 150 tỷ USD, theo ETF.com.

Neena Mishra, giám đốc nghiên cứu ETF của Zacks Investment Research, cho biết ​​sẽ có thêm nhiều ETF liên quan đến Metaverse được ra mắt trong những tháng tới ở Mỹ và trên toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ cho phép các ETF đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử.

Ngay sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 khi CEO Mark Zuckerberg tuyên bố Metaverse là kỷ nguyên mới trong tương lai, các công ty khác như Nike, Louis Vuitton và Disney cũng đã công bố kế hoạch chuyển sang lĩnh vực này.