Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Pudgy Penguins NFT Craze có khối lượng đạt đỉnh 11 triệu đô la trong Ethereum

Pudgy Penguins là cơn sốt NFT dựa trên Ethereum mới nhất hiện nay.

pudgy-penguins-nft-dat-dinh-11-trieu-do-la

Hơn 11 triệu đô la NFT của bộ sưu tập đã được bán trên các thị trường thứ cấp chỉ trong vòng 24 giờ qua. Pudgy Penguins hầu như không phá vỡ khuôn mẫu của các bộ NFT dựa trên Ethereum.

Bộ sưu tập có tổng cộng 8.888 con, mỗi con mô tả một hình chim cánh cụt hoạt hình khác nhau được ghép từ một loạt các đặc điểm nhận diện ngẫu nhiên. Một số có mũ hoặc kính; mohawk hoặc bát cắt; áo phông hoặc khăn quàng cổ.

Bản gốc của Pudgy Penguins đã bán hết nhanh chóng và các NFT đều đã được đúc cách đây khoảng ba tuần. Hiện chúng đã bùng nổ trên Twitter chỉ trong vài ngày qua. Người đồng sáng lập Reddit và nhà đầu tư nổi tiếng Alexis Ohanian cũng đã đăng tweet Pudgy Penguin của mình vào thứ Ba và xác nhận rằng cơn sốt sưu tập đang bùng cháy.

NFT hoạt động như một chứng thư quyền sở hữu đối với bất kỳ loại vật phẩm kỹ thuật số nào, có thể là hình ảnh, tệp video hoặc vật phẩm trò chơi điện tử. Thị trường NFT có dấu hiệu bùng nổ vào đầu năm nay, đạt khoảng 2,5 tỷ đô la tổng khối lượng giao dịch trong sáu tháng đầu năm 2021.

Minh chứng cho điều này là giá sàn của CryptoPunks gần đây đã dao động khoảng 150.000 đô la ETH sau khi phá vỡ mốc 100.000 đô la lần đầu tiên vào tuần trước. Gần đây, bộ sưu tập NFT này đã có vài đợt bán hàng trị giá hàng triệu đô la.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy, CryptoPunk chỉ được mua với giá 443 đô la (3,5 ETH) vào tháng 11 năm 2018. Hiện nay, NFT đã mang đến 1.000.000% lợi nhuận trong thời gian chưa đầy ba năm.

Trong khi đó, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã đánh dấu lần bán NFT đầu tiên trên 1 triệu đô la vào cuối tuần trước. Theo CryptoSlam, khối lượng giao dịch của Pudgy Penguins đạt 11,8 triệu đô la ETH trong 24 giờ qua - một mức đỉnh mới cho bộ sưu tập.

Đây được coi như là một bước nhảy vọt so với giá trị gần 3,6 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ trước. Điều này đưa Pudgy Penguins lên trên CryptoPunks (7,6 triệu đô la) và Bored Apes (2,1 triệu đô la) trong ngày bán hàng cuối cùng. 

Thị trường trên OpenSea đang chứng kiến sự tăng trưởng khổng lồ. Ví dụ với Pudgy Penguin, vừa được bán với giá 2,5 ETH ( 7,675 đô la ) vào hôm nay. Chưa đầy một tuần trước, nó chỉ được bán với giá 0,33 ETH (1,012 đô la). Nhìn lại dữ liệu từ hai tuần trước đó, nó được bán với giá chỉ 0,03 ETH (92 đô la).

Pudgy Penguin đắt nhất được bán cho đến nay, theo CryptoSlam, là một thiết kế chim cánh cụt đơn giản được đặt trên phông nền màu xanh lá cây. Nó được bán với giá 150 WETH (Wrapped Ethereum), tương đương khoảng 458.000 đô la. Vào hai ngày trước, chủ sở hữu hiện tại đã niêm yết nó trên OpenSea với giá 1.000 ETH, tương đương hơn 3 triệu đô la.