Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Quá trình thiết lập ví Bitcoin Chivo xảy ra lỗi nhận dạng

Theo tin tức mới nhất, rất nhiều người tại Salvador cho biết quá trình thiết lập ví Bitcoin Chivo đã xảy ra lỗi ID khi truy cập vào tài khoản.

chivo-el-salvador

Nằm trong nỗ lực của Nayib Bukele trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân áp dụng Bitcoin, một khoản tiền thưởng 30 đô la sẽ được dành cho người dùng khi đăng ký ví.Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt ví Bitcoin Chivo vào ngày 7 tháng 9, nhiều người dân Salvador cho biết họ không thể kích hoạt ví vì số DUI đã được sử dụng trước đó mà chưa cấp phép.

Theo Cristosal, một tổ chức nhân quyền ở El Salvador, họ đã nhận được những đơn khiếu nại về vấn đề này. Chỉ trong sáu ngày (9-14 tháng 10), Cristosal đã nhận được không dưới 755 thông báo về việc đã bị đánh cắp tài khoản ID được thiết lập trên ví Chivo.

Cho đến nay, chính phủ El Salvador chưa đưa ra lời giải thích nào liên quan đến các cáo buộc từ người dân. Trước đó, Bukele đã đăng thông báo vào cuối tháng 9 rằng hơn 2 triệu người đã chính thức tải xuống ví Chivo.

Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng ví Chivo, người dùng phải tiến hành quét DUI, sau đó thực hiện nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính. Nhưng một số người sử dụng cho biết hệ thống đang gặp phải nhiều sai sót và không đúng với những gì đã được công bố.

Adam Flores, một Youtuber người Salvador với kênh Youtube là La Gatada SV, đã đưa ra bằng chứng cho thấy những sai sót của hệ thống trong một bài kiểm tra. Mặc dù Flores sử dụng bản sao DUI, ứng dụng vẫn chấp nhận và mở khóa tài khoản.

Nhiều trường hợp tương tự khác cũng được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hệ thống dễ dàng bị “hack” và tin tắc có thể khai thác dữ liệu từ những lỗ hổng bảo mật. Theo thông báo trước đó, Chivo thuộc sở hữu của một công ty tư nhân có tên là CELL, trong đó tiền điện tử Bitso được sử dụng như bên trung gian cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Silvergate, tổ chức tài chính có trụ sở tại California và là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ làm việc với Bitso để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch đối với đồng đô la cho ví Chivo. Athena Bitcoin chịu trách nhiệm về hoạt động của ATM Chivo, trong khi đó Algorand sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp blockchain chính thức.

Các cuộc khảo sát diễn ra tại quốc gia này cho thấy 65 đến 70% người dân phản đối việc chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán và đã có những cuộc biểu tình phản đối trên đường phố.