Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Quỹ chỉ số Galaxy DeFi Index được thành lập

Quỹ mới của Galaxy Digital cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với UNI, AAVE, COMP và các mã thông báo dựa trên Ethereum khác.

quy-chi-so-dien-tu-galaxy-thanh-lap

Galaxy Digital, công ty quản lý đầu tư tập trung vào tiền điện tử do Novogratz thành lập vào năm 2017, đã chính thức công bố đã thành lập Quỹ chỉ số Galaxy DeFi, cho phép các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận với các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Defi giới thiệu cho các nhà đầu tư chín mã thông báo quản trị DeFi dựa trên Ethereum: Uniswap, Aave, Maker, Compound, Yearn.Finance, Synthetix, SushiSwap , 0x và UMA.

Tỷ trọng lớn nhất là 40% hiện thuộc về mã thông báo UNI của Uniswap - mã thông báo DeFi lớn nhất với vốn hóa thị trường là 15,5 tỷ đô la , tính đến thứ Tư. Theo một thông cáo, các tài sản và tỷ trọng của chúng sẽ điều chỉnh mỗi tháng dựa trên giao dịch thể chế và mức độ lưu ký ở Hoa Kỳ, cũng như chất lượng định giá.

DeFi, viết tắt của tài chính phi tập trung, đề cập đến các giao thức dựa trên blockchain giúp cắt các bên trung gian ra khỏi các giao dịch. Thay vào đó, họ sử dụng mã máy tính được gọi là hợp đồng thông minh để tự động hóa các hoạt động hoán đổi tài sản và cho vay. Các giao thức đó được quản lý bởi chủ sở hữu mã thông báo, đồng thời có thể sử dụng chúng để bỏ phiếu.

Galaxy Digital đã cung cấp nhiều quỹ tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum. Quỹ chỉ số tiền điện tử cũng kết hợp Bitcoin Cash, Litecoin và EOS. Hiện quỹ có hơn 1,6 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Tuy nhiên, công ty đã báo cáo khoản lỗ quý 2 trị giá 175 triệu đô la trong tuần này. Nguyên nhân có thể là giá tài sản kỹ thuật số tổng thể giảm 34% và giá Bitcoin giảm 41% trong quý.

Các giao thức DeFi và các mã thông báo quản trị đã thúc đẩy sự phát triển của tài chính phi tập trung - một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng của nền kinh tế tiền điện tử. Có gần 50 tỷ đô la tài sản chảy qua các giao thức được liệt kê trên chỉ số, tăng hơn mười lần so với năm ngoái.

Đồng thời, giá của các mã thông báo quản trị đã tăng lên khi các giao thức được sử dụng nhiều hơn. Quỹ DeFi, chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận (cư dân Hoa Kỳ kiếm được trên 200.000 đô la một năm), thu phí quản lý 2% và yêu cầu người mua giữ tiền của họ trong 12 tháng (hoặc trả tiền phạt mua lại).