Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Quỹ đầu tư của tỷ phú George Soro bắt đầu “khai chiến” với Bitcoin

Tiền kỹ thuật số ngày càng chứng tỏ được sức hấp dẫn khi hàng loạt quỹ đầu cơ lớn mạnh tay “chi tiền” vào sàn giao dịch tiền mã hóa.

quy-ty-phu-soros-giao-dich-bitcoin

Quỹ đầu cơ Point72 Asset Management của tỷ phú Steve Cohen có trị giá 22 tỷ USD đang lập kế hoạch tuyển dụng trưởng bộ phận tiền điện tử. Ngay cùng thời điểm, tỷ phú George Soros cũng đang nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch gia nhập sàn giao dịch Bitcoin đầy tiềm năng, theo một nguồn tin thân cận cho biết.

Theo TheStreet.com – một trang web chuyên về tài chính đã dự đoán được các động thái này trong bối cảnh ngày càng nhiều quỹ đầu cơ tiến sâu hơn vào thị trường tiền kỹ thuật số. Millennium Management – công ty quản lý đầu tư được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Point72 và quỹ hoán đổi danh mục ETF đã đi được những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chinh phục tiền điện tử. Bên cạnh đó, Brevan Howard Asset Management và Phù Thủy Tài Chính Paul Tudor Jones cũng bắt đầu rót tiền vào tiền ảo. Trong tháng 3/2021, nhà quản lý đầu cơ Dan Loeb cho biết ông cũng đang gia nhập vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Quyết định của Point72 nhằm hiện thực hóa cuộc “đào sâu” tiền điện tử sau khi Công ty thông báo đang tìm cách đầu tư vào thị trường giao dịch kỹ thuật số thông qua quỹ đầu tàu hoặc quỹ đầu tư cá nhân.

Trong lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 5, Point72 nhấn mạnh:” Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội xung quanh công nghệ Blockchain cũng như các khả năng gây đột phá của nó” và khẳng định “Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua thị trường tiền điện tử trị giá 2 ngàn tỷ USD vô cùng tiềm năng hiện nay”.

Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư của Soros Fund Management đã chấp thuận giao dịch BTC và các loại tiền điện tử khác trong vài tuần qua. Động thái đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số đã “nhen nhóm” từ năm 2018 (theo Bloomberg), nhưng Soros Fund Management chưa đưa ra khoản cược nào. Điều này cho thấy Fitzpatrick và các cộng sự vô cùng thận trọng và nghiên cứu rất kỹ trước khi mở rộng thị trường đầu tư sang lĩnh vực này.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 3/2021, Fitzpatrick cho biết công ty đã và đang đầu tư vào các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp tiền điện tử như: sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, đơn vị giám sát, đơn vị quản lý tài sản và các công ty kiểm toán thuế.

Soros Fund Management là một trong số ít các công ty đứng sau New York Digital Investment Group với khoản tài trợ lên đến 200 triệu USD. Điều này kéo theo MassMutual, Morgan Stanley và Stone Ridge Holdings Group cũng tham gia vào tiền điện tử và hứa hẹn thị trường này sẽ càng sôi động trong thời gian sắp tới.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com