Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Quỹ đầu tư Grayscale thêm Solona và Uniswap vào quỹ đầu tư 495 triệu đô la

Grayscale đã thêm Solana và Uniswap vào Quỹ Digital Large Cap trị giá 495 triệu đô la trong lần tái cân bằng quý gần đây nhất.

grayscale

Tính đến cuối ngày hôm qua, Solana đã chiếm 3,24% quỹ Digital Large Cap Fund và UNI chiếm 1,06% trong tổng số. Hiện nay, Bitcoin đang là tài sản thống trị, chiếm 62% và Ethereum là đồng tiền sau nó, chiếm 26%. Cardano, Chainlink, Litecoin và Bitcoin Cash lần lượt giữ những phần còn lại.

Cụ thể, quỹ đã mua Solana và Uniswap thông qua việc giảm bớt sự phân bổ của các đồng tiền khác trong quỹ. Grayscale đã giảm Bitcoin xuống khoảng 5% kể từ lần tái cân bằng gần đây nhất. Các tài sản khác trong quỹ cũng bị thay đổi một phần nhỏ số lượng.

Tỷ lệ nắm giữ ADA hiện đã tăng từ 4,26% lên 5,11%. Việc tái cân bằng thể hiện rằng Solana đang là sự lựa chọn hàng đầu của thị trường tiền điện tử hiện nay. Chuỗi khối Solana đang là đối thủ tiềm năng của Ethereum, cũng như hàng loạt cái tên khác bao gồm Cardano, Polkadot và Binance Smart Chain.

Không có gi ngạc nhiên khi điều này diễn ra trong quá trình tái cân bằng danh mục đầu tư của Grayscale. Solana (SOL) là một trong những cái tên nổi bật nhất thuộc danh sách mười đồng tiền điện tử hàng đầu với sự tăng trưởng ổn định trong ba tháng qua. Mặt khác, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap cũng ghi nhận sức mua mạnh với khối lượng giao dịch tăng vọt 500% vào tuần trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ Grayscale Digital Large Cap có tài sản trị giá gần 500 triệu đô la. Với sự tái cân bằng mới nhất, Solana và Uniswap sẽ cùng cạnh tranh với những đồng tiền khác như Bitcoin, Ethereum, Cardano, Chainlink, Litecoin và Bitcoin Cash.

Craig Salm, người đứng đầu pháp lý của Grayscale, cho biết công ty sẽ phân bố lại tỷ trọng của quỹ với sự góp mặt của Solana và Uniswap. Đồng thời anh nhấn mạnh rằng quỹ sẽ mang đến phương thức đầu tư an toàn nhất cho những ai muốn tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Với sự xuất hiện của một số dự án altcoin nổi bật như Solana, lĩnh vực altcoin đang thu hút các quỹ đầu tư với số lượng lớn. Ngoài lãi suất bán lẻ, ngay cả các tổ chức cũng đang đổ một lượng lớn vào không gian altcoin.

Các lựa chọn thay thế Ethereum cũng như các nền tảng hợp đồng thông minh Lớp-1 như Solana, Avalanche, Polkadot đang ngày càng tăng về nhu cầu. Do đó, các nhà đầu tư đã bắt đầu hợp nhất các khoản đầu tư với các loại altcoin.Bên cạnh đó, DeFi cũng đang được chiếm ưu thế bởi các nhà đầu tư. Quỹ tài chính phi tập trung Grayscale (DeFi) cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với không gian DeFi đang vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây.

Solana là một mạng lưới blockchain hoạt động tương tự như Ethereum, sở hữu các tính năng được sử dụng trong nhiều hoạt động tài chính phi tập trung. Solana cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo, cho phép người dùng di chuyển đồng tiền kỹ thuật số và mã thông báo không thể thay thế trên các chuỗi.

Chuỗi khối Solana có khả năng thực hiện các giao dịch với tốc độ cực nhanh, giúp cải thiện tính thanh khoản của giao dịch. Các nhà giao dịch có thể sử dụng đồng SOL để giao dịch hoặc đặt cược tiền điện tử trên một số sàn giao dịch lớn.