Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Quỹ Marshall Wace tập trung đầu tư tiền điện tử

“Gã khổng lồ” Marshall Wace đang lập kế hoạch để “tìm hiểu” sâu hơn về tiền điện tử sẽ tăng sức hấp dẫn của đồng tiền này đối với các tổ chức khác.

marshall-wace-dau-tu-tien-dien-tu

Nền tài chính truyền thống đang chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với các tài sản kỹ thuật số. Theo Financial Times đưa tin vào hôm thứ Ba, quỹ đầu cơ Marshall Wace có trụ sở tại Anh đang quản lý khối tài sản trị giá 55 tỷ đô la tích cực chuẩn bị kế hoạch đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bất chấp những dấu hiệu đi xuống của đồng tiền điện tử sau khi gặp phải hàng loạt những rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lý, nguồn tin nội bộ của công ty cho biết sẽ đầu tư vào hệ thống thanh toán kỹ thuật số, stablecoin và các công ty blockchain. Trong danh mục đầu tư đang nhắm vào các công ty tài chính thuộc sở hữu tư nhân và cơ sở hạ tầng xung quanh đồng tiền ảo.

Marshall Wace đang liên hệ với các nhà đầu tư có tiềm năng để khai phá thị trường mới. Công ty cho biết, sự kiện đột phá lần này sẽ được dẫn dắt bởi Amit Rajpal – giám đốc điều hành quỹ đầu cơ ở khu vực châu Á và là người đồng sáng lập công ty fintech Ấn Độ Niyogin. Tuy nhiên, báo chí vẫn chưa nắm rõ về quy mô đợt ra mắt và số tiền “chịu chơi” của công ty này đối với đồng tiền điện tử.

Theo báo cáo, danh mục đầu tư sẽ tập trung vào những công ty tài sản kỹ thuật số chưa có tên tuổi để củng cố chính sách quản lý tài sản và giữ lại sau khi họ niêm yết. Đồng thời, hỗ trợ rủi ro về vốn trong giai đoạn cuối của các công ty blockchain dự kiến là trọng tâm để khai phá tiền điện tử của Marshall Wace.

Hơn nữa, nguồn tin của FT cũng tiết lộ Marshall Wace đang gấp rút tuyển dụng nhân sự có chuyên môn về tiền điện tử mặc dù các hạng mục đầu tư vẫn đang ở giai đoạn đầu. Với những chiến lược rõ ràng, “gã khổng lồ” được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đuổi kịp theo sự phát triển nhanh chóng của hoạt động kinh doanh tiền điện tử và có chỗ đứng vững vàng trong ngành công nghiệp này.

Trước thông báo này, Marshall Wace đang từng tham gia vào vòng gây quỹ cho Circle – công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ sở hữu USD Coin và tạo ra 440 triệu USD. Kế hoạch đầu tư này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư khác về tham vọng tiền điện tử. Quỹ đầu cơ vĩ mô của châu Âu là Brevan Howard đã công bố kế hoạch mua tiền điện tử trị giá 84 triệu USD.