Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ra mắt MELD Novel ISPO lần đầu tiên trong không gian tiền điện tử

Gần đây, cộng đồng tiền điện tử vô cùng hào hứng khi chào đón MELD DeFi chính thức gia nhập cuộc đua.

ra-mat-MELD-Novel-ISPO-lan-dau-tien

Không gian tiền điện tử DeFi đang phát triển nhanh chóng, bởi vậy ngày càng nhiều dự án với những tính năng mạnh mẽ được ra mắt trên thị trường. MELD là một giao thức tài chính phi tập trung khởi chạy bằng ISPO cho phép người dùng vay tiền pháp định (EUR & USD) thông qua việc sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp trong hợp đồng thông minh MELD.

Một điểm khác biệt là người vay có thể kiếm được lợi tức trên tài sản thế chấp tiền điện tử đã ký gửi. Đây là một sản phẩm DeFi mang đến giải pháp cho hàng tỷ người không có quyền truy cập vào các khoản tín dụng tài chính trên toàn cầu.

Nền tảng DeFi mã nguồn mở của MELD là nền tảng đầu tiên trong không gian tiền điện tử kết hợp khả năng cho vay fiat. Nền tảng được xây dựng trên mạng blockchain Cardano và mang đến hiệu quả giao dịch khá tốt. Khi so sánh với các giải pháp dựa trên chuỗi khối Ethereum khác, Cardano giảm phí gas ít nhất 99%.

Một số ưu điểm cốt lõi của mạng MELD là các giao dịch sở hữu tốc độ cao và chi phí thấp. Bên cạnh đó, mạng MELD được xây dựng trên Cardano nên được bảo mật bằng ADA (mã thông báo gốc của Cardano) trị giá hơn 50 tỷ đô la. MELD cung cấp các giải pháp vay và cho vay hiệu quả hơn về vốn so với các nền tảng tập trung khác và các công ty tài chính truyền thống.

Trước đây, chưa có ISPO trên nền tảng Cardano ngoại trừ MELD. Chỉ 13 ngày sau khi ra mắt ISPO, MELD đã thu hút được hơn 220 triệu ADA vào ISPO. Trong đó, ISPO được tung ra nhằm mục đích tiếp cận cộng đồng dễ dàng hơn trong những sự kiện ra mắt mã thông báo mới. MELD ISPO cho phép người dùng đặt cược ADA của họ bằng ví Yoroi hoặc Daedalus vào các nhóm cổ phần MELD trong một khoảng thời gian cụ thể được lựa chọn.

Những người tham gia ISPO sẽ được thưởng dựa trên số lượng và thời gian của ADA trong MELD ISPO. Khách hàng được thưởng bằng 100% mã thông báo MELD hoặc 50% ADA và 50% MELD. Hệ thống phần thưởng hoàn toàn phụ thuộc vào loại nhóm được người ủy quyền lựa chọn. Theo MELD LABS, MELD ISPO bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 và sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Khi ra mắt vào ngày 1 tháng 7, pool đầu tiên đã được lấp đầy trong vòng 24 giờ đầu tiên với tổng cộng 64 triệu ADA trị giá khoảng 94 triệu đô la. Vào ngày thứ năm, năm pool liên tiếp đã được mở và lấp đầy 133 triệu ADA trị giá khoảng 200 triệu đô la.

Sự thành công trong sự kiện ra mắt MELD ISPO là một dấu hiệu tích cực và thúc đẩy thêm những dự án mới gia nhập thị trường. Xu hướng sử dụng các khoản vay fiat bằng cách sử dụng tài sản thế chấp tiền điện tử có thể sẽ trở nên phổ biến trong tương lai.