Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ranking Protocol chịu khoản lỗ 130 triệu đô la sau vụ hack Defi

Vụ hack nhắm đến Ranking Protocol được công bố bởi Binance Smart với tổng thiệt hại là 130 triệu đô la Mỹ.

the-defi-hacks-of

Slowmist tiết lộ rằng những kẻ tấn công đã đánh cắp số tài sản trị giá 130 triệu USD. Nền tảng cũng công bố các địa chỉ được tin tặc sử dụng để đánh cắp tiền và yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tập trung và nền tảng DEX đóng băng các tài khoản được đề cập. Họ cũng yêu cầu hacker trả lại tiền và đề nghị trả cho một khoản tiền thưởng.

Số lượng tiền điện tử bị hack được ghi nhận là lớn thứ hai sau Poly Network, nạn nhân của vụ hack defi dẫn đến khoản thiệt hại trị giá hơn 600 triệu đô la. Sau đó, Poly Network đã may mắn liên hệ được với hacker để yêu cầu hắn trả lại.

Trong thời gian gần đây, Defi đã trở thành một trong những ngành phát triển mạnh hàng đầu trong thế giới tiền điện tử, đạt tổng vốn hóa thị trường trị giá hàng tỷ đô la trong vòng một năm. Tuy nhiên, các lỗ hổng trong một số giao thức đã làm giảm niềm tin của công chúng vào hệ sinh thái Defi.

Giao thức DeFi Indexed Finance cũng là nạn nhân trong một cuộc tấn công dẫn đến thiệt hại trị giá xấp xỉ 16 triệu USD. Kẻ tấn công đã lợi dụng cơ chế tái cân bằng nhóm DEFI5, lấy 156 triệu đô la từ các mã thông báo của nhóm như UNI, AAVE, COMP, CRV, MKR và SNX.

Công ty bảo mật PeckShield cho biết kẻ tấn công đã đánh cắp 15 ETH, 226.900 UNI, 7.500 AAVE, 6.400 COMP, 845.800 CRV, 516 MKR, 45.400 SNX, 33.200 LINK, 5.200 YFI, 17.800 UMA và 131.600 BAT. NDX đã giữ giá ổn định từ 2,5 đô la đến 4 đô la trong ba tháng qua. Và hiện đồng tiền đã giảm 91% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 4 tháng 2 là $ 27,71.

Cũng theo thông tin từ PeckShield, Cream Finance đã bị hack hơn 117 triệu USD, trở thành vụ hack DeFi lớn thứ ba trong lịch sử. Kẻ tấn công kiếm được khoảng 418 triệu AMP, mã thông báo gốc của mạng Flexa và 1300 Ethereum.

Những cuộc tấn công thường xuyên diễn ra khiến nhiều cơ quan quản lý thiết lập nên nhiều quy định để bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm cả chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Gary Gensler. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Yahoo Finance, ông cho biết không gian phi tập trung sẽ không thể phát triển trừ khi có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ hơn.