Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

RBI cho rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với lợi ích quốc gia của Ấn Độ

Các quan chức RBI đã tiến hành bàn luận về tiền điện tử trong cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính do Jayant Sinha chủ trì. Các quan chức cho biết tiền điện tử có thể sẽ làm ngân hàng trung ương suy yếu về thẩm quyền.

tin-tuc-bitcoin

Nhiều người cũng cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ gây ra tình trạng “đô la hóa" của một bộ phận nền kinh tế Ấn Độ. Các quan chức từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), bao gồm cả thống đốc Shaktikanta Das, đã thảo luận rất kỹ lưỡng về tiền điện tử và tác động của chúng đối với Ấn Độ trong cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính do cựu Bộ trưởng Tài chính Jayant Sinha chủ trì.

Trong thời gian gần đây, Ấn Độ đã tiến hành nhiều biện pháp khắt khe khi đánh thuế tiền điện tử và hiện tại, các cơ quan quản lý coi lợi nhuận từ tiền điện tử tương tự như lợi nhuận thu được từ cá cược đua và cờ bạc.

Hơn nữa, theo cuộc trò chuyện gần đây giữa RBI và Ủy ban Thường vụ, các quan chức đã bày tỏ rằng sự phát triển của tiền điện tử sẽ đi ngược lại lợi ích chủ quyền của quốc gia, đặc biệt là làm suy yếu nghiêm trọng năng lực của RBI trong việc xác định chính sách tiền tệ và điều hành hệ thống tiền tệ của quốc gia, theo một quan chức của RBI cho biết.

Các quan chức đã chỉ ra mối đe dọa tiềm ẩn mà tiền điện tử có thể ảnh hưởng tới thẩm quyền của ngân hàng trung ương khi trở thành một phương tiện trao đổi và thay thế đồng rupee trong các giao dịch tài chính ở trong nước và xuyên biên giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà chức trách ở Ấn Độ, bao gồm cả RBI, không coi tiền điện tử là một hình thức thanh toán. Do đó, Hội đồng Thuế hàng hóa và Dịch vụ (GST) có kế hoạch thu 28% GST đối với các hoạt động đầu tư tiền điện tử.

Hiện tại, lợi nhuận từ tiền điện tử được đánh thuế ở mức 30% và TDS 1% trên mỗi giao dịch. Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã kêu gọi đánh thuế cao hơn do khoản lợi nhuận khổng lồ mà BTC, ETH và altcoin mang lại cho người dùng.