Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ready Player Me huy động được 13 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất

Wolf3D chính thức thông báo rằng họ đã kết thúc thành công vòng tài trợ cho nền tảng avatar metaverse của mình, Ready Player Me.

ready-player-me

Ready Player Me đã huy động được 13 triệu đô la trong vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Taavet + Sten, một công ty do người đồng sáng lập Wise dẫn đầu và Sten Tamkivi, người đồng sáng lập Teleport. Các nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gây quỹ bao gồm Konvoy Ventures, Nordic Ninja, Tiny VC, Kamerra, Stefano Corazza, Hubert Thieblot, Anand Agarawala, Joachim Hedenius, Marvin Liao, Kaarel Kotkas, SomniumSpace và Tom Preston-Werner, người đồng sáng lập Github.

Các vòng tài trợ trước của Ready Player Me cũng nhận được sự hỗ trợ đến từ Trind VC, Sebastien Borget - người sáng lập Sandbox, Peter Vesterbacka - cựu giám đốc điều hành Rovio và Joshua Duyan đến từ CTRL Labs.

Mục tiêu của Ready Player Me là cung cấp cho người dùng một hình đại diện có thể tùy chỉnh và được sử dụng trên nhiều nền tảng metaverse. Người chơi có thể tạo hình đại diện của họ từ ảnh thực hoặc thông qua các công cụ thiết kế. Bằng công nghệ mới, hình đại diện này có thể dùng trên hơn 900 ứng dụng và trò chơi.

Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục phát triển nền tảng trở thành hệ thống hình đại diện mặc định cho metaverse. Ready Player Me cũng đang đầu tư vào việc xây dựng các công cụ kiếm tiền để giúp các nhà phát triển trò chơi kiếm thu nhập thông qua việc bán các hình đại diện.

Giám đốc điều hành của Ready Player Me, Timmu Tõke cho biết năm 2021 là một năm đột phá đối với Ready Player Me khi hệ thống avatar metaverse của nền tảng đã tăng từ 25 lên 900 công ty. Ready Player Me đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như Warner Brothers, Dior và New Balance.

Gần đây nhất, Ready Player Me đã hợp tác với Deadmau5, Pixelynx và nghệ sĩ Smearballs để ra mắt bộ sưu tập Head5 NFT trên nền tảng. Một trong những hướng phát triển trong tương lai của công ty là bổ sung thiết bị đeo NFT và thời trang ảo cho hình đại diện.

Có thể thấy thời trang kết hợp với NFT đang trở thành xu hướng chính hiện nay khi nhận được rất nhiều sự quan tâm. UNXD, thị trường cao cấp của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được xây dựng trên mạng Polygon và Decentraland, nền tảng thực tế ảo GameFi, đã công bố Tuần lễ thời trang lần đầu tiên được tổ chức trên Metaverse vào tháng 3 năm 2022.

Cụ thể từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 3 năm 2022, những người tham gia Tuần lễ thời trang Metaverse sẽ có thể trình diễn các bộ sưu tập thời trang ảo của họ trên sàn catwalk, mua trang phục cho hình đại diện và tham gia các bữa tiệc sau buổi trình diễn.

Trở lại vào tháng 9, Dolce & Gabbana cũng đã bán bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế đầu tiên của mình với giá 1.885 ETH, tương đương khoảng 6,3 triệu đô la (~ 4,6 triệu bảng Anh). Bộ sưu tập Collezione Genesi gồm chín NFT đã được bán đấu giá trên thị trường UNXD, trong đó NFT đắt nhất là The Doge Crown, một chiếc vương miện bằng đá quý trị giá 423,5 ETH (~ 1,4 triệu bảng Anh). Red DAO, một hãng thời trang kỹ thuật số, là người đã đấu giá thành công sản phẩm này.

Hãng thời trang Pháp Louis Vuitton cũng đã ra mắt một trò chơi NFT trên Android và iOS để kỷ niệm 200 năm ngày thành lập thương hiệu. Người chơi sẽ điều khiển một con búp bê nhỏ bằng gỗ tên là Vivienne với nhiệm vụ thu thập 200 cây nến cùng 30 thẻ NFT. Trong quá trình chơi, người dùng cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử và sự phát triển của Louis. Vào tháng 12 năm 2021, Vogue Business cũng thông báo rằng hãng thời trang Ý Gucci và một số thương hiệu cao cấp khác đang chuẩn bị phát hành NFT của riêng họ.