Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ripple chuẩn bị IPO sau khi giải quyết vụ kiện với SEC

Ripple hiện đang chuẩn bị cho một đợt Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kết thúc.

tin-tuc-bitcoin

Ripple, nền tảng chuyên trao đổi tiền tệ hàng đầu thế giới, hiện đang chuẩn bị cho đợt Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kết thúc. Giám đốc điều hành của công ty Brad Garlinghouse đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Trước đó, vụ kiện giữa Ripple và SEC đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Theo đó, công ty đã sử dụng mã thông báo XRP để thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới. Hiện tại, XRP là tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường vượt 19 tỷ đô la. Đầu tiên fiat sẽ được chuyển đổi thành XRP giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả của giao dịch, sau đó XRP được chuyển đổi trở lại thành fiat.

Trong đơn kiện, SEC tuyên bố Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen đứng sau các hoạt động cung cấp chứng khoán bất hợp pháp thông qua việc bán XRP. Theo CNBC, công ty dự định sẽ IPO ngay sau khi Ripple thắng trong vụ kiện chống lại SEC.

Thị trường tiền điện tử hiện đang có xu hướng giảm và theo dữ liệu từ CoinGecko, XRP đã giảm hơn 42% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, Garlinghouse cho biết hoạt động kinh doanh của Ripple vẫn đang tiếp tục phát triển vì trong quý đầu tiên của năm, khối lượng thanh khoản theo của nền tảng đạt tổng cộng 8 tỷ đô la so với 1 tỷ đô la trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, JPMorgan Chase & Co, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ, tin rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin (BTC), hiện đang được định giá thấp hơn 28% so với giá trị thực. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 29,834.

Một vài tháng trước, Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, tiết lộ rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin khi nói rằng đồng tiền là vô giá trị. Tuy nhiên, mọi định kiến đã thay đổi và hiện tại, công ty hiện đang tập trung vào phát triển blockchain và tiền điện tử để cải thiện dịch vụ của mình trong dài hạn.

Trước đó, công ty cũng đã hợp tác với Siemens, một tập đoàn đa quốc gia của Đức, xây dựng một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain và Dimon hiện cũng đang đàm phán với Giám đốc điều hành của Ledger.