Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Nguyên nhân Ripple (XRP) tiếp tục tăng hơn 12% trong một tuần

Ripple (XRP) đã tăng dần đều, thêm hơn 12,50% trong 7 ngày qua. Mặc dù XRP vẫn nằm trong diễn biến vụ kiện của SEC và với xu hướng giảm giá chung của thị trường tiền điện tử.

Phe Bulls(Thị trường Bulls market) đã cố gắng giữ cho token XRP bay cao trên mức $ 0,48 và đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,5. XRP đã trải qua một khởi đầu khó khăn vào thứ tư tuần trước, giảm xuống dưới mức giá sàn $ 0,44. Tuy nhiên, đồng tiền này nhanh chóng lấy lại động lực vào ngày hôm sau, tăng hơn 13% trước khi kết thúc ngày giao dịch.

xrp-tang-truong-12%-1-tuan

Ripple đã đóng cửa phiên giao dịch của tháng tốt nhất năm 2022

Tháng 9 là một tháng tốt đối với Ripple XRP và nó đã khép lại tháng tốt đẹp nhất kể từ đầu năm 2022. Trong tuần trước, giá của XRP trên biểu đồ hàng tuần đã tiếp cận mức kháng cự đáng kể ở mức $0,56. Tuy nhiên, nó đã không thành công trong việc bứt phá mức cấp độ đó.

XRP đã kiểm tra lại mức 0,56 đô la một lần nữa vào ngày 29/09/2022 nhưng không thể duy trì được. Cuối cùng, nó đã kết thúc tháng với mức cao $ 0,49. Đà tăng đã được dự đoán sớm khi giá của XRP được phá vỡ và duy trì mức đóng cửa trên $0,56, trừ trường hợp nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,4.

XRP đóng cửa giữ vững mức tăng trưởng so với BTC

Mức tăng hơn 12% hàng tuần của XRP không phải là điều duy nhất. Mặc dù tỷ giá XRP / USD giảm 0,5%, nhưng nó lại tăng 1,5% đến 3% so với BTC. So với BTC, giá XRP đã tăng hơn 50% trong ba tuần trước. Điều này đặt XRP ở mức chưa từng thấy kể từ mùa hè năm 2021.

Biến động giá XRP có thể do một số nguyên nhân. Tất nhiên, động lực chính là cuộc chiến pháp lý của SEC với Ripple, SEC vốn tìm cách công nhận XRP là một mã chứng khoán. Các sự kiện gần đây dường như có lợi cho XRP và Ripple, nhưng phán quyết cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Nguyên nhân thứ hai, ít rõ ràng hơn là về các thử nghiệm SWIFT và CBDC(là các thử nghiệm về chức năng thanh toán của XRP). SWIFT đã thử nghiệm thành công một số công nghệ với CBDC. Các tổ chức tài chính từ Pháp và Đức, bao gồm các ngân hàng trung ương và các đối tác thương mại của họ, đã tham gia vào các thử nghiệm. Họ đã khám phá cách sử dụng CBDC trên toàn thế giới và chuyển đổi nó thành tiền fiat(tiền pháp định) nếu cần.

Kịch bản gì tiếp theo cho Ripple XRP

Ripple hiện đang giao dịch ở mức $0,4928 và được thiết lập để kiểm tra lại khoảng kháng cự $0,50, xu hướng tăng này có khả năng tiếp tục. Tuy nhiên, nếu xảy ra hoạt động chốt lời và mức giá tiến đến mốc quan trọng là $0,44, thị trường Gấu (Bear Market) có thể xuất hiện như họ đã làm vào ngày 23 tháng 9.

Tuy nhiên, Mức tăng 12% hàng tuần chứng tỏ rằng người mua đang kỳ vọng XRP trên $0,5 và $0,55. Việc đạt được mục tiêu này sẽ mở đường cho token này sớm lên mốc mới là 0,70 đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com