Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Robinhood chịu phạt 10 triệu USD vì vi phạm luật AML

Công ty dịch vụ tài chính của Mỹ đang đối mặt với khoản phí tối thiểu 10 triệu USD vì bị cáo buộc không tuân thủ quy tắc của pháp luật về tiền điện tử.

robinhood-no-phat-vi-tien-dien-tu

Robinhood là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính trên cả thị trường chứng khoán và giao dịch tiền điện tử. Công ty này đã từng chạm mốc 10 triệu người sử dụng vào cuối năm 2019. Các dịch vụ đến từ Robinhood cho phép người dùng tiến hành đầu tư vào chứng khoán và các quỹ giao dịch trao đổi, đặc biệt là với tiền điện tử một cách thuận tiện nhất.

Trong thông báo mới đây nhất, chi nhánh tiền điện tử của Robinhood đã bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Chính phủ về an ninh mạng và chống rửa tiền AML với số tiền ít nhất 10 triệu USD. Cụ thể, các cơ quan pháp quyền đã nhận thấy những lỗ hổng trong chính sách và bảo mật của Robinhood gây ra những rủi ro. Đồng thời không có kế hoạch ứng phó trước những sự cố có thể xảy ra.

Theo cơ quan quản lý New York, mức phạt này có thể chạm mốc 15 triệu USD vì các cuộc điều tra vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng. Trước đó, Robinhood đã chịu nộp phạt 70 triệu USD cho Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) vào tháng Sáu. Đây được cho là việc làm cần thiết để cảnh báo các công ty tài chính liên quan đến tiền điện tử xây dựng hệ thống bảo mật nghiêm ngặt giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng xâm phạm đến các tài khoản của người dùng.

Trong thời điểm vô cùng nhạy cảm, một số công ty khác bao gồm cả Binance cũng bị giám sát chặt chẽ. Đồng thời các quốc gia trên thế giới cũng đang cân nhắc trước sự lớn mạnh của đồng tiền kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến thể chế và nền tài chính đất nước. SEC Thái Lan và Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman đã trình đơn khiếu nại với Binance vì đã cho một doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động mà chưa có giấy phép. Các nước như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Nhật Bản, Đức đang thực hiện những biện pháp cứng rắn để quản lý tiền mã hóa.

Vụ việc được phát hiện khi Robinhood đang trong quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Nhưng trước sự cố này, sự kiện đã bị hoãn cho đến khi tình hình ổn hơn. IPO dự đoán là vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực từ các nhà đầu tư nhưng Robinhood cần có bước thay đổi mạnh mẽ để vượt qua những ảnh hưởng của đợt khủng hoảng vừa rồi và lấy lại lòng tin của khách hàng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com