Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Robinhood dự kiến ra mắt ví kỹ thuật số vào tháng 10

Robinhood đã công bố kế hoạch ra mắt ví tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin và các tài sản khác dựa trên nền tảng của mình.

robinhood-bitcoin-ethereum-dogecoin

Cho đến nay, người dùng Robinhood chỉ có thể mua và bán tiền điện tử, bởi vậy việc phát triển "ví" Robinhood sẽ giúp công ty cạnh tranh trực tiếp với Coinbase. Cụ thể Robinhood đã thông báo vào thứ Tư rằng khách hàng cuối cùng sẽ có thể chuyển Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và các loại tiền tệ khác bằng ứng dụng của mình bắt đầu từ tháng tới, một tính năng mà nhiều người dùng đã chờ đợi từ lâu.

Robinhood COO Christine Brown đã chia sẻ tại hội nghị Mainnet ở New York rằng những người đăng ký danh sách chờ sẽ bắt đầu nhận được quyền truy cập vào tháng 10, mọi người dùng khác sẽ có quyền truy cập vào tính năng này vào đầu năm 2022. Thông báo được đưa ra sau nhiều tháng đồn đoán về các kế hoạch lớn của Robinhood đối với tiền điện tử khi loại tài sản này đã nhanh chóng trở thành một trong những nguồn tăng trưởng lớn nhất của công ty và biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh của Coinbase.

Robinhood đang lo ngại về bảo mật và trải nghiệm người dùng, bởi vậy công ty dự định sẽ nắm giữ các khóa của ví. Công ty cũng cho biết không có kế hoạch cung cấp ví không giám sát — một dịch vụ cho phép người dùng trực tiếp giữ tiền điện tử của riêng họ vì sẽ kéo theo sự cần thiết của các công nghệ bổ sung.

Robinhood là ứng dụng giao dịch phổ biến đã từng công khai bản báo cáo với hơn 11 tỷ đô la Bitcoin và các khoản tài sản kỹ thuật số khác hiện đang nắm giữ cho khách hàng của mình và tiết lộ rằng 6% doanh thu quý 1 của nó đến từ Dogecoin. Ứng dụng hiện có hơn 18 triệu khách hàng và Robinhood đã “thuyết phục” nhiều người trong số họ dùng thử tiền điện tử (9,5 triệu khách hàng của Robinhood đã giao dịch tiền điện tử trong quý 1).

Trong một cuộc phỏng vấn, Brown cho biết công ty xem ví là bước đầu tiên để giúp khách hàng khám phá thế giới tiền điện tử, bao gồm cả NFT. Cô ấy nói thêm rằng Robinhood không tính phí hoa hồng và chính sách này sẽ áp dụng khi người dùng gửi tiền điện tử khỏi nền tảng.

Robinhood gần đây cũng đã thêm một tính năng cho phép người dùng mua tiền điện tử định kỳ hàng ngày hoặc hàng tháng với giá chỉ 1 đô la. Công ty đã thực hiện chiến dịch truyền thông đối với tính năng này như một cách để khách hàng hưởng lợi từ "dollar cost averaging ", một chiến lược đầu tư phổ biến cho phép mọi người phòng ngừa trước sự biến động và xây dựng vị thế theo thời gian.

Brown cũng nói rằng thu hút người dùng tiền điện tử nữ là một phần quan trọng trong chiến lược của Robinhood. Hiện nay số lượng phụ nữ mua tiền điện tử trên ứng dụng đã tăng gấp 7 lần so với một năm trước. Khả năng tiếp cận và những kiến thức bổ trợ được tích hợp trong Robinhood làm cho nền tảng thân thiện hơn và cô tin rằng ứng dụng của Robinhood mang đến trải nghiệm tốt hơn so với một số dịch vụ khác.

Hiện nay, Coinbase tiếp tục tính phí người dùng bán lẻ khoảng 3 đô la một giao dịch. Mặt khác, Robinhood lại đang cung cấp các giao dịch miễn phí với hàng triệu khách hàng. Coinbase là thương hiệu được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử cũng đang tung ra các sản phẩm mới — bao gồm NFT và tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.
Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com