Robinhood gặp “nguy” nếu đồng tiền Dogecoin sụt giảm

Không nằm ngoài cuộc đua đồng tiền ảo, Robinhood cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch coin. Doanh thu của hãng tài chính liên quan chặt chẽ tới Dogecoin.

robinhood-gap-nguy-neu-dogecoin-giam

Theo báo cáo tài chính của Robinhood, vận mệnh của hãng này bị tác động trực tiếp bởi tiền điện tử Dogecoin. 34% doanh thu của Robinhood đến từ khối lượng giao dịch của Dogecoin và có dấu hiệu tăng theo từng quý. Chính bởi vậy, một khi tiền ảo Dogecoin sụt giảm sẽ luôn đặt công ty ở trạng thái rủi ro cao nhất.

Dogecoin là đồng tiền ảo được phát triển trên mã nguồn LuckyCoin thành lập năm 2013. Sau 7 năm phát triển, đồng Doge đã nâng mức giá trị lên tới 129 tỉ đơn vị, chạm mốc 0.4 USD/ 1 DOGE và sở hữu vốn hóa thị trường là 43 tỷ đô la. Vào đầu tháng năm 5 năm 2021, Dogecoin có giá trị khoảng 73 cent/ đồng và không ngừng đi lên khi có sự cổ vũ của CEO của Tesla là Elon Musk. Với ưu điểm là giao dịch nhanh và rẻ hơn so với những loại tiền ảo khác, đồng Doge phương thức giao dịch có lợi nhất của Robinhood trong dịch vụ ứng dụng trao đổi chứng khoán trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, đồng Doge đang gặp một thách thức lớn là không cập nhật phiên bản mới trong suốt 2 năm qua và Robinhood lo ngại rằng nhu cầu về đồng tiền ảo này sẽ giảm trong tương lai. Nếu khách hàng không chuyển qua phương thức giao dịch bằng các loại đồng tiền ảo khác trên nền tảng app thì sẽ gây bất lợi tới hoạt động kinh doanh.

Gần đây, có một sự kiện gây hoang mang trong cộng đồng crypto khi Robinhood đột nhiên ngừng giao dịch trong lúc giá của đồng Doge tăng đột biến. Điều này khiến nhiều người nghi ngại sàn Robinhood ngăn chặn giao dịch Doge vì không muốn người dùng thực hiện trao đổi do hệ thống đang quá tải.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, doanh thu của Robinhood đến từ tiền điện tử Dogecoin chiếm 17%, tương đương với 87,6 triệu đô la. Để chuẩn bị cho sự thay đổi mới, công ty đã tích hợp thêm nhiều loại tiền điện tử khác trong kinh doanh cho khách hàng, bao gồm: RHC, Bitcoin, Bitcoin SV, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và Ethereum Classic.

Tuy nhiên, đại diện của Robinhood cho biết rất kỳ vọng vào thị trường tiền điện tử trong tương lai. Điều này được minh chứng khi công ty báo cáo tổng tài sản tiền điện tử trong quý đầu tiên đã tăng 23 lần so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Điều này hứa hẹn sẽ khiến giá tiền điện tử tăng chóng mặt và sự đầu tư “mạnh tay” của các quỹ đầu cơ.