Router Protocol đã huy động được 4,1 triệu đô la trong vòng gọi vốn thứ hai

Router Protocol, một giao thức giúp kết nối nhiều blockchains, đã huy động được 4,1 triệu đô la trong một vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Coinbase Ventures.

router-protocol

Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Bison Ventures, DeFi Capital, Polygon, QCP Capital, Shima Capital, Wintermute và Woodstock Fund. Trước đó, Router Protocol đã huy động được 485.000 đô la trong một vòng tài trợ hạt giống vào năm ngoái.

Được thành lập bởi Ramani Ramachandran, Shubham Singh, Chandan Choudhury và Priyeshu Garg vào năm 2020, Router Protocol ra đời với mục đích phát triển cơ sở hạ tầng để giúp các luồng dữ liệu được truyền trên nhiều blockchain khác nhau.

Công ty khởi nghiệp đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi chéo cho phép giao tiếp giữa các giải pháp blockchain lớp 1 và lớp 2. Dự án trước đó đã nhận được tài trợ từ Terraform Labs và Algorand Foundation.

Với bộ định tuyến v2, Router Protocol sẽ triển khai một chuỗi khối chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng. Ngoài ra, nhóm phát triển giao thức cũng đã xây dựng Dfyn, một DEX (sàn giao dịch phi tập trung) trên Polygon.

Cũng trong khoảng thời gian này, Opera cho biết ví tiền gốc của nền tảng sẽ bổ sung Solana vào đầu năm tới. Opera trước đó đã tuyên bố rằng nền tảng sẽ là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung dựa trên Solana.

Solana là một mạng nhanh và rẻ với tổng giá trị bị khóa là khoảng 12 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Công ty tiền điện tử Solana Labs sẽ làm việc với Opera để tích hợp trong thời gian tới.

Chainalysis, một nền tảng dữ liệu blockchain hàng đầu, cũng đã thông báo sẽ hỗ trợ Lightning Network. Lightning Network là một giao thức lớp hai trên chuỗi khối Bitcoin, cho phép xử lý giao dịch nhanh chóng.

Chainalysis cho biết việc tích hợp Lightning Network sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2022. Các công ty sử dụng nút Lightning để xử lý thanh toán Bitcoin sẽ có quyền truy cập vào phần mềm Chainalysis Know Your Transaction. Với việc tích hợp Chainalysis, các cá nhân và công ty sử dụng Bitcoin Lightning Network có thể chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp khác khi thực hiện giao dịch.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, cũng đã thông báo rằng họ đang đàm phán với PT Bank Central Asia và PT Telkom của Indonesia. Nếu Binance ra mắt sàn giao dịch ở Indonesia, nền tảng sẽ kích thích sự phát triển của nền kinh tế tiền điện tử Indonesia và thúc đẩy mức độ chấp nhận tiền điện tử ở quốc gia này.