Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn AscendEX thiệt hại 77,7 triệu USD trong vụ tấn công mới nhất

Sàn giao dịch Ascendex, trước đây được gọi là BitMax, đã bị mất 77,7 triệu đô la sau vụ xâm nhập ví nóng.

AscendEx

Trên Twitter, Ascendex cho biết đã phát hiện những giao dịch bất thường của các mã thông báo ERC-20, BSC và Polygon từ ví nóng, tuy nhiên ví lạnh không bị ảnh hưởng. Hiện nền tảng đang tiến hành điều tra và nếu tiền của người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố, họ sẽ được Ascendex bồi thường.

Sàn giao dịch không cung cấp thông tin chi tiết về mã thông báo nào đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, công ty PeckShield đã đưa ra những ước tính đầu tiên. Công ty cho biết tổng số tiền thiệt hại là khoảng 78 triệu đô la, bao gồm 60 triệu đô la trên Ethereum (ETH), 9,2 triệu đô la trên Binance Smart Chain (BSC) và 8,5 triệu đô la trên Polygon (MATIC). PeckShield cũng cung cấp một danh sách những mã thông báo đã bị đánh cắp.

Tuần trước, sàn giao dịch BitMart cũng đã mất 200 triệu đô la trong vụ hack. Kẻ tấn công đã đánh cắp 33,4 triệu đô la từ Shiba Inu (SHIBA) và 43,8 triệu đô la từ SAFEMOON. Giám đốc điều hành BitMart, Sheldon Xia đã xác nhận khoản lỗ trên Twitter, đồng thời thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền và gửi tiền. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

Kẻ tấn công đã sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) 1Inch để chuyển đổi tất cả các mã thông báo thành Ether. Sau đó, ETH được gửi đến Tornado, điều này khiến việc theo dõi chúng trở nên khó khăn hơn.

Thời điểm xảy ra vụ việc trùng với thời điểm sàn giao dịch tiền điện tử kỷ niệm ba năm thành lập. Ngoài ra, nền tảng này cũng đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B gần đây.

Trong một phản hồi trước đó từ sàn giao dịch, nền tảng nhấn mạnh rằng để tăng cường cơ sở hạ tầng bảo mật, Bitmart đã thay thế tất cả các địa chỉ ký gửi mã thông báo được liên kết với các loại tiền tệ như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Solana ( SOL).

Số lượng các vụ hack xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng. Tổng cộng có 169 vụ hack blockchain đã diễn ra vào năm 2021, với gần 7 tỷ đô la tiền bị mất. Hàng loạt các sàn giao dịch tiền điện tử, ví và thị trường trên khắp thế giới đã trở thành nạn nhân của những tên tội phạm an ninh mạng. Nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số Celsius gần đây đã xác nhận rằng họ đã mất 50 triệu đô la trong một vụ tấn công.