Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Sân bay quốc gia của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin

Theo nhiều nguồn tin, sân bay quốc gia của Venezuela sẽ chấp nhận Bitcoin và các tùy chọn thanh toán tiền điện tử khác để bán vé trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến.

venezuela

Cụ thể, sân bay quốc tế Simon Bolivar đang triển khai cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử theo quy định của pháp luật. Sân bay nằm ở trung tâm của thủ đô Caracas.

Freddy Borges, Giám đốc sân bay cho biết họ vô cùng phấn khích và mong đợi sự xuất hiện của các đồng tiền như $ BTC, $ DASH và thậm chí cả các loại tiền kỹ thuật số liên kết với dầu mỏ tại các địa phương.

Venezuela là một ví dụ điển hình của một quốc gia từng được coi là giàu nhất thế giới bị tàn phá bởi chế độ chuyên chế và văn hóa tham nhũng. Venezuela có trữ lượng dầu mỏ và kim cương khổng lồ và từng được đánh giá là một quốc gia phát triển. Tuy nhiên, tham nhũng kết hợp với nền tài chính được quản lý yếu kém đã dẫn đến sự kiện siêu lạm phát lớn nhất trong lịch sử. Kết quả là, giá trị của đồng tiền Bolivar liên tục giảm với hình ảnh các tờ tiền bị vứt trên đường phố và được sử dụng như giấy bỏ đi.

Trên thế giới, nhiều quốc gia gặp khó khăn về tài chính đã chuyển sang kế hoạch áp dụng tiền điện tử với hy vọng được hồi sinh, điển hình như Iran, quốc gia đang sử dụng BTC để trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế, hoặc El Salvador, đang triển khai đấu thầu hợp pháp $ BTC. Pháp và nhiều quốc gia khác cũng đang nỗ lực để tích hợp hỗ trợ tiền điện tử trong hệ thống thanh toán.

Sân bay quốc tế của Venezuela bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong bối cảnh Venezuela đang thử nghiệm với các đồng bolivar kỹ thuật số. Trước đó, Venezuela là quốc gia đầu tiên ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, Petro. Không giống như các CBDC truyền thống, Petro không dựa trên đồng tiền mà chúng được hỗ trợ bởi lượng dầu được dự trữ. Tuy nhiên, việc thực thi của chính phủ không mang lại thành công và đã thất bại. Chính phủ đang có kế hoạch phục hồi Petro khi dự định sẽ khởi động một chương trình mới vào tháng 10.

Sân bay quốc tế của Venezuela không phải là sân bay đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Vào tháng 8, hãng hàng không Turpial Airlines của Venezuela đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán vé máy bay, trong khi Caracas Air, học viện đào tạo phi công lớn nhất của đất nước, cũng đưa ra kế hoạch giảm giá cho những khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

Ngành công nghiệp thực phẩm cũng tận dụng sự phổ biến của tiền điện tử trong nước khi Pizza Hut bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum vào tháng 11 năm 2020. Vào tháng 1 năm 2021, Burger King đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và DASH tại 40 nhà hàng trên toàn quốc.

Một bảo tàng dành riêng cho lịch sử khai thác tiền điện tử đã được mở ở Venezuela. Theo nguồn tin, Venezuela sẽ cho phép du khách tham quan tìm hiểu về lịch sử khai thác tiền điện tử, từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện tại của ngành khai thác. Bảo tàng ở Caracas mở cửa cho tất cả du khách và vé vào cửa miễn phí.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com