Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Binance Đồng ý mua lại FTX

Hôm thứ 3 tuần này Binance cho biết họ đã ký một văn bản với ý định mua lại đối thủ đáng gờm nhất của mình là sàn giao dịch FTX. Điều này tạo ra một bước ngoặc lớn cho cuộc đối đầu công khai kéo dài nhiều ngày giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì thế giới, góp phần khiến cho tâm lý thị trường xấu đi và dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong những ngày qua.

binance-dong-y-mua-lai-ftx

Thỏa thuận này là kết quả sau cuộc đụng độ kéo dài nhiều tháng giữa người sáng lập Binance, Changpeng Zhao(CZ) và Sam Bankman-Fried, CEO của FTX trên mạng xã hội Twitter, cuộc đối đầu ngày càng leo thang, đỉnh điểm là trong tuần này.

Changpeng Zhao cho biết, Binance đã đưa ra quyết định sau khi sàn giao dịch FTX yêu cầu sự giúp đỡ. “Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký một thoả thuận không ràng buộc, dự định mua lại toàn bộ FTX và giúp giải quyết vấn đề thanh khoản. Chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định đầy đủ hơn trong những ngày tới, ”ông nói trong một tweet.

Bankman-Fried,, CEO của FTX nói, “Binance có toàn quyền quyết định rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào,” Zhao, thường được biết đến với cái tên CZ, cảnh báo. Nhưng “điều quan trọng là khách hàng được bảo vệ”.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cũng là nhà đầu tư đầu tiên ủng hộ FTX, nhưng khi FTX ngày càng trở nên nổi tiếng và chiếm lấy vị trí số 2 về sàn giao dịch tiền điện tử thì mối quan hệ giữa hai bên bắt đầu lụi tàn. Các công ty đã không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, nhưng nó có vẻ không quá lớn, có thể gây sốc cho các nhà đầu tư của FTX, vì FTX vốn được định giá đến 32 tỷ đô la trong một vòng kêu gọi vốn đầu năm nay.

Hai tỷ phú của hai sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã có những lời nhận xét gay gắt với nhau trong vài tháng, và mối quan hệ đã xuống mức thấp nhất vào đầu tuần này sau khi Changpeng Zhao nói rằng Binance đang bán FTT, token gốc của sàn giao dịch FTX mà họ đã nhận được trong đợt rút lui khỏi công ty FTX vào năm ngoái.

CEO của Binance cho biết công ty đang thanh lý các khoản nắm giữ FTT của mình như là một "quản lý rủi ro sau khi rút lui", đưa ra một số bằng chứng đáng tin cậy về một tin đồn được lan truyền rộng rãi về sức khỏe tài chính của Alameda Research - Công ty quỹ đầu tư của FTX. Tuy nhiên, Alameda và Bankman-Fried trước đó đã bác bỏ những lo ngại của tin đồn này.

Bankman-Fried đã đưa ra lời “cảm ơn to lớn” tới Changpeng Zhao và Binance, đồng thời nói thêm rằng thỏa thuận này là “sự phát triển lấy người dùng làm trung tâm, mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành”.

“CZ đã làm và sẽ tiếp tục làm, một công việc đáng kinh ngạc là xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu và tạo ra một thế giới kinh tế tự do hơn,” Bankman-Fried cho biết trong một tweet.

FTX đang làm việc để giải quyết việc rút tiền tồn đọng, anh ấy nói. “Điều này sẽ giải quyết vấn đề thanh khoản; tất cả nội dung sẽ được bao phủ 1: 1. Đây là một trong những lý do chính mà chúng tôi yêu cầu Binance tham gia. Có thể mất một chút thời gian để giải quyết, v.v. - chúng tôi xin lỗi vì điều đó, ”anh ấy nói.

Sau tuyên bố Binance mua lại FTX, giá token FTT sụp giảm nghiêm trọng chỉ còn ở mức $4.8383/FTT vào thời điểm viết bài

binance-dong-y-mua-lai-ftx