Sàn giao dịch DeFi Slingshot huy động được 15 triệu đô la do Ribbit Capital dẫn đầu

Slingshot Finance đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A. Dự án có kế hoạch sử dụng nguồn vốn để mở rộng đội ngũ phát triển, khởi chạy các ứng dụng và hỗ trợ nhiều blockchain hơn.

slingshot

Nhóm đứng sau Slingshot Finance (trước đây là DEX.AG), một nền tảng giao dịch phi tập trung, đã huy động được 15 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A. Ribbit Capital dẫn đầu vòng đấu với sự tham gia của hàng loạt những tên tuổi lớn như: K5 Global, Shrug Capital, The Chainsmokers, Jason Derulo (ca sĩ người Mỹ), Guillaume Pousaz (người sáng lập Checkout.com), Austin Rief (Giám đốc điều hành Morning Brew), Framework Ventures và Electric Capital.

Với nguồn vốn mới trong tay, nhóm Slingshot Finance có kế hoạch tăng ít nhất gấp đôi số nhân viên hiện tại là 18, khởi chạy các ứng dụng di động của nền tảng và hỗ trợ nhiều blockchain hơn, Giám đốc điều hành Clinton Bembry cho biết.

Slingshot hiện hỗ trợ Polygon và Arbitrum trong việc hoán đổi mã thông báo. Bembry cho biết mục tiêu tiếp theo của nền tảng là Optimism, cùng với đó là các blockchains Lớp 1 điển hình như Solana, Avalanche và Binance Smart Chain.

Đối với ứng dụng di động, Bembry cho biết việc ra mắt sẽ diễn ra vào nửa đầu năm sau. Slingshot đã được ra mắt vào tháng 5 và hiện có ​​hơn 100.000 nhà giao dịch truy cập vào nền tảng, với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la cho đến nay. Bên cạnh nền tảng giao dịch, Slingshot cũng sẽ cung cấp một thị trường NFT có tên là Slingshot 2099 bắt đầu từ tháng tới, Bembry cho biết.

Vòng huy động vốn mới nhất nâng tổng số tiền tài trợ của Slingshot cho đến nay là 18,1 triệu đô la. Năm ngoái, dự án đã huy động được 3,1 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống. Bembry cho biết Slingshot có thể sẽ tiến hành gây quỹ nhiều hơn trong tương lai.

Cũng trong thời điểm này, Braintrust, một mạng lưới kết nối các freelancer, thông báo rằng họ đã huy động được 18 triệu đô la trong vòng tài trợ mới. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Adam Jackson cho biết Braintrust chỉ tính phí đến từ các công ty khi thực hiện tuyển dụng – freelancer sẽ không phải trả tiền để tham gia vào dự án.

Ngoài ra, công ty khởi nghiệp cũng đang sử dụng mã thông báo tiền điện tử gọi là Btrust để thưởng cho những người dùng xây dựng mạng lưới. Các khách hàng hiện tại của startup vô cùng phong phú, điển hình như Nestlé, Pacific Life, Deloitte, Porsche, Blue Cross Blue Shield và TaskRabbit.

Adam Jackson nói thêm rằng công ty khởi nghiệp đã thu được lợi nhuận sau khi huy động được vòng hạt giống 6 triệu đô la, vì vậy khoản tài trợ mới sẽ cho phép công ty xây dựng đội ngũ cốt lõi và mở rộng quy mô. Nguồn vốn mới do ACME và Blockchange dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư mới như Pantera, Multicoin và Variant. Gần đây, các nhà đầu tư bao gồm Coatue Management và Tiger Global Management cũng đã mua số Braintrust trị giá 100 triệu đô la trên nền tảng.