Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn giao dịch duy nhất của Brazil có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2022

Sàn giao dịch chứng khoán của Brazil, B3, có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2022, theo InfoMoney trích dẫn trong bài thuyết trình ngày 10 tháng 12 của Chủ tịch B3 Gilson FINKELSZTAIN.

Brazil-B3-Plans

B3 đang khám phá các tiềm năng và cơ hội trong việc mã hóa và lưu ký tài sản kỹ thuật số, có kế hoạch khởi chạy ETF tiền điện tử, đồng thời cung cấp các dịch vụ tiền điện tử bằng công nghệ Crypto-as-a-Service (CaaS).

Chủ tịch B3 nhấn mạnh rằng B3 sẽ không trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng sẽ tham gia thị trường và cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Brazil là một trong những quốc gia đầu tiên chấp thuận và ra mắt ETF tiền điện tử, trong đó Bitcoin ETF lần đầu đã được ra mắt vào mùa hè.

Công ty cũng đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với các lĩnh vực khác trong thị trường tiền điện tử như cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho giao dịch mua bán qua quầy (OTC). Hơn nữa, sàn giao dịch chứng khoán Brazil cho biết họ cũng đang xem xét việc bổ sung quỹ ETF giao dịch tiền điện tử. Hiện Brazil đã có 5 quỹ ETF để các nhà đầu tư xem xét, 3 trong số đó là từ Hashdex và 2 trong số đó là từ QR Capital.

Trên thực tế, một báo cáo của Ngân hàng Trung ương Brazil cho thấy người dân Brazil đã mua hơn 4 tỷ đô la tiền điện tử trong năm nay. Nhiều nguồn tin cho biết B3 có thể sẽ tham gia vào quá trình xây dựng hệ thống tiền điện tử của đất nước. Mardilson QUEIROZ làm việc bộ phận quản lý hệ thống tài chính của CBC, đã lên tiếng về kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số tại Brazil.

Vào tháng 9 năm 2020, Giám đốc ngân hàng trung ương Brazil, Roberto Campos Neto, cho biết Brazil đang chuẩn bị ra mắt một loại tiền tệ kỹ thuật số vào năm tới. Vào tháng 6, ngân hàng trung ương cho biết lịch trình phát hành phụ thuộc vào sự phát triển của các dự án hiện tại của ngân hàng.

Vào tháng 7, giám đốc BCB, João Manoel Pinho de Mello, cho biết quá trình chuyển đổi từ tiền giấy sang phương thức thanh toán kỹ thuật số sẽ diễn ra trong vài năm tới đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.