Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn giao dịch FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Hoa Kỳ, công ty đã phát ra thông báo trong ngày hôm nay.

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Sam Bankman-Fried cũng đã từ chức, nhưng sẽ "hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi có trật tự." John Ray III là Giám đốc điều hành mới. Ray dường như là người trước đây đã giám sát vụ phá sản của tập đoàn Enron.

san-giao-dich-ftx-nop-don-bao-ho-pha-san-ceo-tu-chuc

Một hồ sơ phá sản cho biết Alameda Research có khoản nợ phải trả từ 10 đến 50 tỷ đô la và cũng có khối tài sản có giá trị tương tự, và ước tính rằng "quỹ sẽ có sẵn để phân phối cho các chủ nợ không có bảo đảm.”

Theo thông cáo báo chí, FTX Group, bao gồm FTX.com cũng như FTX US, Alameda Research và “khoảng 130 công ty liên kết bổ sung” đều đã nộp đơn cho thủ tục phá sản theo chương 11. Thủ tục phá sản theo chương 11 được nộp khi công ty hy vọng hoặc mong đợi có thể tái cấu trúc lại hoạt động của mình, thay vì thủ tục phá sản theo chương 7, là chỉ thanh lý tài sản.

Các công ty nộp đơn xin phá sản theo chương 11 có thể tiếp tục hoạt động hàng ngày của họ.

“Tập đoàn FTX có những tài sản quý giá chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức,” Ray nói trong một tuyên bố. “Tôi muốn đảm bảo mọi nhân viên, khách hàng, chủ nợ, bên hợp đồng, cổ đông, nhà đầu tư, cơ quan chính phủ và các bên liên quan khác rằng chúng tôi sẽ tiến hành nỗ lực này với sự chăm chỉ, cẩn trọng và rõ ràng minh bạch.”

Sau thông cáo báo chí nộp đơn xin bảo hộ phá sản của FTX, giá Bitcoin ngay lập tức giảm hơn 1.000 đô la, giảm xuống còn 16.500 đô la trong vòng vài phút.

Tóm tắt sự kiện:

Đầu tuần này, Bankman-Fried, CEO của FTX đã thông báo FTX có vấn đề về “thanh khoản”, đầu tiên Binance đã đồng ý mua lại công ty sau đó Binance rút lui vì những khoản nợ khổng lồ của FTX

FTX đã tạm dừng rút tiền, mặc dù việc rút tiền của FTX US vẫn không bị ảnh hưởng. FTX đã mở lại hoạt động rút tiền ở Bahamas theo yêu cầu của cơ quan quản lý và bắt đầu thông báo một số khu vực pháp lý khác đã bắt đầu rút tiền một phần trong vài giờ qua.