Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn giao dịch phi tập trung Ori huy động 18 triệu đô la trong vòng Series A

Polychain, Placeholder và Three Arrows Capital đã dẫn đầu đợt tài trợ Series A trong vòng gọi vốn của sàn giao dịch phi tập trung DEX Orca trên nền tảng Solana.

solana-orca-amm

Orca, một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chuỗi khối Solana đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 18 triệu đô la do Polychain, Placeholder và Three Arrows Capital dẫn đầu. Những người khác tham gia trong vòng Series A bao gồm Jump Capital, Sino Global Capital, Collab + Currency, DeFiance Capital, Zee Prime, Coinbase Ventures, Solana Capital.

Được Kyle Davis, đồng sáng lập Three Arrows Capital, mô tả là có thể khắc phục được những điểm yếu trong hệ sinh thái Solana, Orca đã được ra mắt vào tháng 2 năm nay với một nhóm hai thành viên, cung cấp mã thông báo tức thì và gần như miễn phí hoán đổi.

Giao thức đã vượt qua 231 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) kể từ khi ra mắt mã thông báo quản trị vào tháng 8. Orca đã ghi nhận hơn 36 triệu đô la về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, trở thành DEX lớn nhất thứ 23 của thị trường, theo CoinGecko.

Hiện tại, nhóm có tám cộng tác viên có kiến ​​thức chuyên môn tại Google, Amazon và Coursera cùng các công ty khởi nghiệp khác. Với số vốn mới, Orca đang đặt mục tiêu tiếp tục phát triển nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hiệu quả nhất và thân thiện với người dùng nhất trong hệ sinh thái Solana.

Được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum”, Solana là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) cung cấp phí giao dịch thấp và có khả năng xử lý tới 65.000 giao dịch mỗi giây vào thời gian cao điểm. Nhiều dự án tham gia vào không gian tài chính phi tập trung ( DeFi ) đang phát triển coi đây là một lợi thế lớn so với các đối thủ blockchain khác.  

Grace “Ori” Kwan, đồng sáng lập của Orca cho biết nhóm đang cải tiến hợp đồng thông minh cho phép các giao dịch hiệu quả hơn về vốn (độ trượt thấp hơn) so với hợp đồng thông minh hiện tại, ngay cả với cùng một lượng thanh khoản. Các cải tiến chính khác của dự án như Chỉ báo Giá hợp lý mang đến trải nghiệm giao dịch thân thiện cho người dùng với mục tiêu trở thành DEX đơn giản nhất để sử dụng.

Chris Burniske, một đối tác của Placeholder cho biết Orca không chỉ đáp ứng tốt về giá cả mà với trải nghiệm hiện có, đây sẽ là một đối thủ tiềm năng trong tương lai. Các kế hoạch khác của Orca bao gồm cải thiện mã nguồn mở SDK TypeScript, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung ( dApps ) trên các hợp đồng thông minh của Orca, cũng như khởi chạy các dự án nghệ thuật NFT của riêng mình.

Khi được hỏi tại sao Orca lại chọn chủ đề biển cho DEX, Ori giải thích rằng dự án đang hướng phí giao dịch vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua việc bảo tồn hệ sinh thái đại dương. Theo đó, dự án đã quyên góp được tổng cộng 35.000 đô la cho Quỹ Orca, một sáng kiến ​​cho phép chủ sở hữu mã thông báo ORCA bỏ phiếu cho một trong hai tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để bảo vệ đại dương và chống biến đổi khí hậu: Ocean Conservancy và Ocean Foundation.