Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried được định giá 18 tỷ đô la

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Sam Bankman-Fried 29 tuổi, công bố đã huy động được 900 triệu đô la với mức định giá 18 tỷ đô la.

san-giao-dich-tien-dien-tu-cua-Sam Bankman-Fried-dinh-gia 18-ty-do-la

Cụ thể, vào hôm thứ Ba, sàn giao dịch của đồng tiền chính thức thông báo họ đã huy động được 900 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B và được định giá 18 tỷ đô la. Được biết, văn phòng chính của FTX đặt tại Hồng Kông thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ, FTX Trading Ltd., đặt trụ sở tại Antigua và Barbuda. Sam Bankman-Fried là người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Anh là người gốc California đã từng làm việc cho Jane Street Capital LLC trước khi tham gia vào Bitcoin – công ty kinh doanh độc quyền và là một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất thế giới. FTX đã phát triển nhanh chóng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đưa Bankman-Fried trở thành tỷ phú ở tuổi 29.

FTX, được thành lập vào năm 2019 đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng gấp 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 năm nay. Sàn giao dịch hiện xử lý khối lượng hơn 10 tỷ đô la mỗi ngày.

Gần đây, FTX đã tìm cách nâng cao danh tiếng của mình thông qua các hoạt động tài trợ trong lĩnh vực thể thao. Đầu năm nay, công ty đã ký một thỏa thuận trị giá 135 triệu đô la, kéo dài 19 năm để mua quyền đặt tên cho sân nhà của Miami Heat. Sân vận động hiện đã được đặt tên là FTX Arena. Vào tháng 6, ngôi sao của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Tom Brady đã trở thành “đại sứ” cho FTX.

Mặc dù mức định giá 18 tỷ đô la thấp hơn một chút so với con số 20 tỷ đô la mà Bankman-Fried đã từng đạt được, nhưng đây mức định giá đáng kinh ngạc sau sự tăng trưởng thần kỳ. Bankman-Fried cho biết vô cùng bất ngờ trước sự hỗ trợ đến từ các nhà đầu tư. Anh nhấn mạnh đây là đợt gây quỹ lớn nhất trên sàn giao dịch và mở ra cơ hội với những nhóm đối tác cực kỳ giá trị và quan trọng.

Các gây quỹ vòng thu hút sự tham gia của những người nổi tiếng bao gồm nhà đầu tư công nghệ Nhật Bản SoftBank Group Corp, công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital ở Thung lũng Silicon và Third Point, quỹ đầu cơ do tỷ phú Daniel Loeb đứng đầu. Alfred Lin, một đối tác tại Sequoia đã đưa ra bình luận và cho rằng Bankman-Fried là người sáng lập hoàn hảo đối với FTX và FTX sẽ sớm trở thành sàn giao dịch tài chính hàng đầu cho tất cả các loại tài sản.

Trong một cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried cho biết FTX có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để đẩy mạnh và mở rộng phạm vi sang những thị trường có khung pháp lý rõ ràng. Điều này ám chỉ FTX có thể mua lại các công ty được cấp phép hoạt động tài chính ở các quốc gia khác nhau.

So với Binance và Coinbase, FTX vẫn cần nhiều nỗ lực và đột phá hơn để vượt mặt đối thủ. Binance đang sở hữu khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 75 tỷ đô la và Coinbase công khai định giá thị trường là 47 tỷ đô la. Các sàn giao dịch này, bao gồm của FTX gần đây đang chịu nhiều áp lực từ các cơ quan quản lý tại nhiều quốc gia.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com