Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX thành lập các công ty con ở Gibraltar và Bahamas

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried lãnh đạo, đã mở rộng hoạt động sang hai khu vực pháp lý mới: Gibraltar và Bahamas.

ftx-tien-dien-tu

Sàn giao dịch FTX đã thông báo về việc mở rộng sàn giao dịch tiền điện tử thông qua hai công ty con, một ở Gibraltar và một ở Bahamas. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh FTT, mã thông báo gốc của FTX, gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và gây được nhiều tiếng vang lớn.

Zubr Exchange Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành ZUBR, một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Gibraltar, đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar cho phép trở thành nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán.

FTX Trading Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu FTX.com, cũng đã công bố rằng công ty con FTX Digital market của họ đã được công nhận là một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số theo Ủy ban Chứng khoán Bahamas.

Bankman-Fried cho biết sẽ cam kết duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương để cùng nhau làm việc đưa ra một khuôn khổ quy định toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển của loại tài sản còn rất “non trẻ” là tiền điện tử.

Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX đã coi các quy định trở thành trọng tâm chính trong quá trình mở rộng công ty của ông vào cuối năm. Bankman-Fried chia sẻ với Business Insider rằng càng có nhiều vụ lừa đảo trong tiền điện tử, các nhà quản lý sẽ càng đưa ra nhiều khung quy định để kiểm soát ngành công nghiệp.

Chủ tịch SEC Gary Gensler là một trong những nhà quản lý điển hình. Trở lại vào tháng 8, ông đã cùng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần các quy tắc và nó phải tuân theo các khuôn khổ chính sách công. 

Mặc dù Gibraltar và Bahamas là các khu vực pháp lý nhỏ hơn nhiều so với Hoa Kỳ, việc hướng sang hai quốc gia này cho thấy FTX đang nỗ lực tập trung và tuân theo các quy định thay vì lên tiếng phản đối.

Thông báo của FTX được đưa ra trong bối cảnh mã thông báo FTX (FTT) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng này. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, FTT đã tăng lên mức giá kỷ lục là 83 đô la. Sự tăng giá này theo sau việc sàn giao dịch tung ra nền tảng NFT riêng cho người dùng Hoa Kỳ.

Vào tháng 7, FTX đã huy động được 900 triệu đô la mà Bankman-Fried cho biết phần lớn sẽ dành cho các thương vụ mua bán và sáp nhập trong tương lai. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đã đạt mức định giá cao ngất ngưởng là 18 tỷ đô la. FTX cũng đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp thể thao, sau khi trở thành nhà tài trợ quyền đặt tên cho sân vận động của Miami Heat - FTX Arena - vào tháng 5 năm nay.