Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ đã tăng gấp 17 lần về khối lượng giao dịch vào năm 2021

WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ thuộc sở hữu của Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng cao kỷ lục, hơn 43 tỷ đô la trong năm nay.

wazirx

WazirX có trụ sở tại Mumbai, một chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, thông báo đã đạt khối lượng giao dịch hàng năm hơn 43 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 1.735% so với năm 2020, theo một báo cáo được sàn giao dịch này công bố và chia sẻ.

Sự tăng cao trong khối lượng giao dịch đến từ các thành phố như Guwahati, Karnal và Bareilly. Điều này cho thấy sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng ở Ấn Độ tại các khu vực bán thành thị và nông thôn.

Trong suốt năm vừa qua, sàn giao dịch đã bổ sung hơn 200 cặp thị trường và Bitcoin vẫn là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, tiếp theo là stablecoin Tether và mã thông báo meme DOGE và SHIB, mã thông báo WazirX (WRX) và MATIC của Polygon. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với những đồng tiền này đặc biệt cao trong thời gian diễn ra lễ hội Diwali được tổ chức vào đầu tháng 11.

WazirX đã thực hiện một cuộc khảo sát người dùng và dựa trên kết quả, sàn giao dịch cho biết 51% người trả lời khảo sát thừa nhận đã giao dịch tiền điện tử do có sự tư vấn từ bạn bè và gia đình. Trong cuộc khảo sát, 44% người được hỏi chia sẻ rằng tiền điện tử chiếm tới 10% danh mục đầu tư của họ.

Trong đó, các nhà đầu tư nam thường chọn giao dịch với các đồng meme như DOGE và SHIB, còn các nhà đầu tư nữ chủ yếu giao dịch bitcoin. Tuy nhiên, số lượng người dùng nữ đã tăng 1,009%, nhiều hơn so với mức tăng 829% đối với nam giới. Một dấu hiệu cho thấy sự phổ biến ngày càng cao của tiền điện tử trong thế hệ trẻ.

Chỉ 11% người được hỏi trong độ tuổi từ 51 tuổi trở lên cho biết đã phân bổ hơn 50% tổng danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử, trong đó người trong độ tuổi từ 18-24 là 29% và có 66% người dùng dưới 35 tuổi.

Tiền điện tử đã nổi lên như một loại tài sản thay thế ở Ấn Độ và trên toàn thế giới, đặc biệt sau đại dịch coronavirus vào năm 2020. Nhiều người bắt đã bắt đầu học cách đầu tư vào loại tài sản này khiến số lượng người dùng tại WazirX tăng lên con số 10 triệu.

Việc áp dụng tiền điện tử đã bùng nổ ở Ấn Độ mặc dù quốc gia này vẫn chưa có sự thống nhất rõ ràng về mặt pháp lý. Dự luật quy định về tiền điện tử có thể sẽ bị trì hoãn và sẽ không được đưa ra Quốc hội cho đến khi kỳ họp năm 2022 bắt đầu vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 diễn ra. WazirX tự tin cho biết chính phủ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp thay vì cấm tiền kỹ thuật số và các tổ chức của Ấn Độ trong việc áp dụng tiền điện tử.

Ngoài ra, thị trường WazirX NFT cũng đang vô cùng phát triển, với hơn 12.600 NFT, trong đó 5267 đã được giao dịch trị giá hơn 262.896 WRX vào năm 2021. Một số NFT được giao dịch hàng đầu bao gồm The Mvmnt Collections, Crypto Karadi Collections, Krypto Monks & MetaVassi Collection - Abhishapes, Yash Shyte - Cyber ​​Mythics, Milanzart - Cyber ​​Skull Force Collection. Ngoài ra, với việc các ứng dụng Metaverse đang trở thành xu hướng, WazirX dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn các ứng dụng trong DeFi, NFT và GameFi, nơi người dùng có thể sở hữu và kiếm tiền trong nền kinh tế ảo.